Cách Xem Và Chỉnh Sửa Pages Trên Windows, Chuyển Pages Sang Doc, Docx – NPA


Bạn đã lúc nào thu được tư liệu từ một người dùng Mac nhưng lại quên mất là mình đang sử dụng Windows chưa? Nếu bạn đang vội và không thích đợi họ gửi tập tin chỉnh sửa thì bạn có thể tự mở và chỉnh sửa tài liệu đó chỉ với một vài thủ thuật tiện dụng.

  • 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows
  • 4 phương pháp để Reset lại Windows về trạng thái mới đầu

Xem tư liệu

Nếu bạn chỉ cần đọc tài liệu chứ không cần chỉnh sửa thì bạn cũng có thể có thể thay đổi phần mở rộng tập tin từ PAGES sang ZIP. Kích chuột phải vào tập tin và chọn Rename từ context menu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang để con trỏ chuột ở cuối tên tập tin và thay thế đuôi .pages thành .zip .

Đổi đuôi tên tập tin từ .pages thành .zip

Hộp pop-up sẽ xuất hiện với thông điệp ” If you change a file name extension, the file might become unusable. Are you sure you want to change it? “. Kích chọn Yes để chuyển file đó thành file zip.

Nhấp vào Yes trong hộp pop-up

Khi mở file zip, bạn sẽ thấy file JPG có tên Preview . Mở tập tin này với bất kì chương trình nào bạn sử dụng để mở đuôi JPG, giờ thì bạn cũng có thể có thể đọc được tài liệu rồi.

Các file JPG có tên preview

Chỉnh sửa tư liệu

Nếu bạn phải chỉnh sửa tài liệu, bạn cần dùng đến điện toán đám mây – cụ thể là iCloud.

Truy cập trang web  iCloud.com trong trình duyệt bất kì và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Nếu bạn là người sử dụng iPhone, bạn sẽ có tài khoản ID Apple sẵn. Nếu không thì bạn cũng có thể đăng ký tài khoản miễn phí trên website. (Ngoài trang web truy cập trực tuyến, bạn cũng cũng có thể truy cập miễn phí vào phần mềm Numbers và Keynote).

Nhấp vào biểu tượng Pages trên màn hình

Khi đã đăng nhập, nhấp vào biểu tượng Pages . Nhấp vào biểu tượng bánh xe nhỏ cạnh tượng trưng dấu + ở trên cùng của trang và chọn Upload document .

Nhấp vào biểu tượng bánh răng trong Pages

Khi tài liệu đã được tải lên, nó sẽ xuất hiện trong danh sách các tài liệu iCloud Pages. Kích đúp chuột vào tư liệu để mở trong một sửa sổ mới, nơi bạn có quyền chỉnh sửa mọi thứ trong tư liệu và cũng có thể truy cập vào phiên bản đám mây được ghép nối của Pages.

Cửa sổ mới cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu

Gợi ý người sử dụng Mac xuất tư liệu từ dạng Pages thành Doc

Bạn cũng đều có thể gợi ý người dùng Mac rằng họ có thể xuất tài liệu từ định dạng Pages sang Word. Họ chỉ cần nhấp vào File > Export to > Word .

Xuất tài liệu từ Pages sang Word

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể mở và chỉnh sửa tư liệu từ máy Mac trên Windows mà không cần chờ đón người khác chỉnh sửa cho. Còn bạn, bạn dùng thủ thuật nào để mở các tư liệu dạng Pages trong máy tính sử dụng Windows? Hãy cho chúng tôi biết bằng phương pháp comment ở dưới nhé!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác