Cách Vô Hiệu Hóa Auto-Brightness Trên IPhone Chạy IOS 13 – NPA


Auto-Brightness trên iPhone là tính năng điều tiết độ sáng màn hình dựa theo môi trường xung quanh. Khi điều kiện ánh sáng xung quanh thay đổi, màn hình sẽ trở nên sáng hoặc kém sáng hơn. Tính năng này giúp để dành pin mà điện thoại của bạn sử dụng. Nhưng một số người dùng cũng đều có thể không thích cách tính năng này điều chỉnh độ sáng của màn hình. Đôi khi nó có thể giảm độ sáng hơi nhiều, khiến màn hình trở nên quá tối để xem.

Tính năng Auto-Brightness đã có sẵn trong iOS 1 thời gian. Nhưng bạn có thể muốn tự mình quản lý nó thông qua Control Center. Nhưng với iOS 13, cài đặt để bật hoặc tắt Auto-Brightness không nằm ở vị trí ngày xưa nữa. Đây là chỗ để tìm nó.

Tắt Auto-Brightness trên iOS 13

Nếu muốn bật hoặc tắt tính năng Auto-Brightness trong iOS 13, bạn sẽ cực kỳ luôn phải đi tới Settings > Accessibility > Display & Text Size .

 Accessibility >  Display & Text Size” title=” Cách Vô Hiệu Hóa Auto-Brightness Trên IPhone Chạy IOS 13 – NPA” />

Tiếp theo, cuộn xuống phía dưới để tìm công tắc chuyển đổi Auto-Brightness và tắt nó đi.

Cuộn xuống phía dưới để tìm công tắc chuyển đổi Auto-Brightness

Mục đích chính của tính năng Auto-Brightness là giúp cải thiện thời lượng pin của iPhone. Nhưng nếu bạn mong muốn kiểm soát nhiều hơn màn hình của mình (điều chỉnh màn hinh sáng hay mờ) thì bạn cũng đều có thể tắt nó đi. Khi tắt, bạn chỉ cần dùng thanh trượt trong Control Center để quản lý độ sáng. Hoặc, bạn có thể truy cập Settings > Display & Brightness để điều chỉnh theo nhu cầu.

Chỉ cần lưu ý rằng màn hình càng sáng, pin iPhone hoặc iPad sẽ càng nhanh tiêu hao hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

  • Tìm hiểu về tính năng Find My trong iOS 13
  • Các sự cố thường gặp trên iOS 13 và cách khắc phục

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác