Cách Thiết Lập Siri đọc Tin Nhắn IPhone Qua AirPod – NPA


Trợ lý ảo Siri trên iOS 13 được cập nhật thêm tính năng Thông báo tin nhắn qua Siri bằng AirPod, đọc tên người gửi lời nhắn đến và nội dung của lời nhắn khi người dùng chẳng thể mở tin nhắn trực tiếp. Theo đó tính năng này sẽ đọc mọi lời nhắn mới gửi đến và phản hồi lại những tin nhắn đó qua các thiết lập trả lời sẵn bằng tai nghe Bluetooth.

Khi chúng ta kết nối iPhone với AirPod và bật tính năng trên, Siri sẽ nhận ra ngay lời nhắn mới gửi đến và đọc tên người gửi. Nếu lời nhắn cùng một người gửi trước đấy thì phần đọc tên được bỏ qua. Việc trả lời lại tin nhắn có thể nói trực tiếp với Siri để chuyển thành văn bản và gửi ngay cho họ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cách bật chế độ đọc lời nhắn trên iPhone.

  • Làm cách nào để “bắt” iPhone phải đọc cho bạn nghe?
  • Cách tắt tự động đọc số điện thoại gọi đến trên iOS 11.3
  • Cách chặn Siri hiển thị đề xuất ứng dụng trên iPhone
  • Những lời giải đáp “bá đạo” của Siri, người trợ lý vui tính trên iOS

Hướng dẫn bật Siri đọc lời nhắn iPhone

Bước 1:

Chúng ta kết nối AirPod với iPhone thì nhận được giao diện thông báo hỏi có muốn bật tính năng thông báo tin nhắn qua Siri không, bấm vào Announce Messages With Siri .

Cho phép dùng tính năng 

Bước 2:

Tiếp đến bạn nhấn vào Settings rồi chọn vào mục Notifications . Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn chọn tiếp vào mục Announce Messages with Siri .

Thông báo trên iPhone
Thông báo tin nhắn với Siri

Bước 3:

Trong giao diện tính năng này, bạn phải kích hoạt thông báo lời nhắn với Siri để sử dụng. Lúc này phần Announce Messages with Siri from Messgaes được tự động bật. Như vậy khi có lời nhắn gửi tới thì Siri sẽ đọc nội dung.

Lưu ý với những người dùng tính năng này chỉ áp dụng với AirPod thế hệ 2 cùng một số tai nghe có dùng chip không dây H1.

Đọc nội dung tin nhắn với Siri
Kích hoạt đọc tin nhắn 

Bước 4:

Khi nhận lời nhắn gửi tới người sử dụng cũng có thể có thể đọc để Siri gửi lại tin nhắn. Theo mặc định khi chúng ta đọc thì Siri sẽ nhắc lại để né gửi nhầm nội dung. Nếu không muốn thì bạn cũng đều có thể gửi luôn tin nhắn mà không cần Siri đọc lại .

Trong giao diện này bạn phải bật tùy chọn Relply without Confirmation là được.

Gửi ngay tin nhắn 

Tính năng đọc lời nhắn trên Siri được cung cấp cho bản iOS 13.2. Quá trình xem và gửi lời nhắn được thực hành nhanh chóng thông qua Siri khi kết nối với AirPod.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác