Cách Thiết Lập IMessage Trên Máy Mac – NPA


Ứng dụng Messages trong macOS cung cấp cho người dùng cách giao tiếp thuận tiện với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp trên rất nhiều thiết bị của Apple.

Với Messages cho Mac, bạn cũng có thể có thể gửi lời nhắn không giới hạn tới bất kỳ máy Mac, iPhone, iPad hoặc iPod Touch nào sử dụng iMessage, dịch vụ gửi tin nhắn bảo mật của Apple. Nếu nắm giữ iPhone, bạn cũng có thể gửi và nhận tin nhắn SMS.

Các bước sau cho bạn biết cách cài đặt Messages trên máy Mac, khi đang phần thứ hai giải thích cách thiết lập Messages trong iCloud, giúp giữ lời nhắn đồng bộ giữa máy Mac và thiết bị iOS.

Cách thiết lập Messages trên máy Mac

1. Khởi chạy phần mềm Messages trên máy Mac – bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục Applications. Nó cũng cũng đều có thể được tìm thấy trong Dock trên máy Mac mới.

Khởi chạy ứng dụng Messages trên máy Mac

2. Bạn sẽ có yêu cầu đăng nhập. Nhập cùng Apple ID mà bạn sử dụng với Messages trên iPhone và các thiết bị Apple khác.

Nhập cùng Apple ID mà bạn sử dụng với Messages trên iPhone và các thiết bị Apple khác

3. Nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố cho Apple ID, hãy nhập mã xác minh.

4. Chọn Messages -> Preferences… trong thanh menu.

 Preferences… trong thanh menu” title=” Cách Thiết Lập IMessage Trên Máy Mac – NPA” />

5. Chọn tab iMessage.

6. Chọn hộp bên cạnh Enable Messages in ‌iCloud‌ (tùy chọn này sẽ giữ cho lời nhắn được đồng bộ giữa máy Mac và thiết bị iOS).

7. Đánh dấu vào số điện thoại và địa điểm email mà bạn muốn liên lạc.

8. Sử dụng bản kê drop-down bên dưới Start new conversations from: để chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email bạn mong muốn mọi người nhìn thấy khi bạn bắt đầu một cuộc nói chuyện mới.

Sử dụng danh sách drop-down bên dưới Start new conversations from: để chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email

9. Nhấp vào chấm tròn màu đỏ ở góc trên bên trái của cửa sổ để đóng tùy chọn Messages.

Nếu đã bật Messages trong ‌iCloud‌, bạn cũng sẽ muốn đáp ứng rằng nó được bật trên iPhone hoặc ‌iPad‌ để lời nhắn được đồng bộ trên các thiết bị. Sau đây là cách thiết lập Messages trong ‌iCloud‌ trong iOS.

Cách thiết lập Messages trong ‌iCloud‌ trong iOS

Để biết cách thiết lập Messages trong ‌iCloud‌ trong iOS, tham khảo bài viết: Cách đồng bộ lời nhắn giữa iPhone, iPad, macOS.

Kích hoạt Messages trong ‌iCloud‌ chẳng những giữ lời nhắn đồng bộ, mà còn có thể tải xuống lịch sử lời nhắn bất cứ lúc nào bạn thiết lập một thiết bị tận gốc mới.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác