Cách Thêm Video Vào Thiết Bị IOS Trong MacOS Catalina – NPA


Với sự ra mắt của macOS Catalina, đã đến lúc chính thức nói lời tạm biệt với iTunes, tối thiểu là cho máy tính xách tay của Apple. Lần trước mắt được phát hành ra toàn cầu vào năm 2001, iTunes đã trở thành nền tảng của hệ sinh thái iPod, iPhone và iPad.

Hiện nay, Apple đã phát hành 3 ứng dụng riêng cho người sử dụng Catalina để thay thế iTunes. Một trong các ứng dụng này là ứng dụng TV hiện giải quyết tất cả nội dung đã mua và thuê, cũng giống nội dung phát trực tuyến hay được upload. Trong khi người sử dụng iOS trước đây có thể upload lên nội dung trực diện thông qua iTunes, thì đó không còn là vấn đề nữa. Phải công nhận rằng, Apple đã làm cho mọi thứ hơi khó hiểu, nhưng hãy yên tâm, đến cuối bài viết này, bạn sẽ trở thành một chuyên gia.

Sử dụng phần mềm TV

Sử dụng ứng dụng TV

Là nơi chứa tất cả nội dung video, phần mềm TV cũng cho dù là tất cả những video trên máy Mac. May mắn thay, việc thêm các video vào phần mềm này cũng dễ dàng như thao tác kéo và thả. Ở đầu phần mềm là danh sách 5 tùy chọn menu, kể cả một tab có nhãn “Library”.

Khi nhấp vào tab đó, bạn sẽ thấy một danh sách đầy đủ tất cả nội dung video. Thêm nhiều nội dung vào tab này cũng đơn giản như chọn một hay nhiều video từ ứng dụng Finder và kéo nó vào ứng dụng TV. Sau một hoặc hai phút upload, các video sẽ xuất hiện.

Điều quan trọng cần lưu ý là mọi video được upload lên ứng dụng TV chỉ có thể được phát trên ứng dụng TV. Nếu bạn mong muốn sử dụng biện pháp video của bên thứ ba như VLC, bạn sẽ cần mở nó bằng phần mềm cụ thể đó.

Thêm video

Trong lịch sử, khi một bộ phim hoặc chương trình TV được thêm vào iTunes, tức là bạn cũng đồng thời upload nó lên thiết bị iOS được kết nối của mình thông qua iTunes. Bây giờ, Apple đã cho phép đồng bộ hóa phim và chương trình truyền hình thông qua Finder. Các bước dưới đây rất dễ dàng và sau khi thêm video một vài lần, bạn sẽ quen với mọi thao tác.

1. Bắt đầu với các điều cơ bản và mở phần mềm Finder từ dock Mac.

Mở ứng dụng Finder

2. Kết nối thiết bị iOS với máy tính bàn hoặc máy tính xách tay. Để đảm bảo thiết bị sẽ kết nối đúng cách, hãy đảm bảo thiết bị được mở khóa nếu bạn có mật khẩu bảo vệ.

3. Xác định địa thế thiết bị trong Finder. Nó sẽ có liệt kê dưới mục Locations ở phía bên trái, có thể là bên dưới tên máy tính xách tay hoặc máy tính bàn của bạn.

Xác định vị trí thiết bị trong Finder

4. Màn hình kế đến và loạt tab liên quan sẽ trông quen thuộc với bất kỳ người nào trước đó đã dùng iTunes. Tìm tab “Movies” và nhấp vào nó bằng chuột.

Tìm tab “Movies” và nhấp vào nó bằng chuột

5. Tiếp theo, đánh dấu vào ô có nhãn “Sync movies onto (tên thiết bị)” . Sau khi thực hành bước này, việc đồng bộ phim sẽ được cho phép. Đối với mục đích của bước này, cả chương trình TV và phim đều được coi là phim.

Tiếp theo, đánh dấu vào ô có nhãn “Sync movies onto (tên thiết bị)”

6. Trong hộp bên dưới, có một danh sách các phim và nội dung video có sẵn để đồng bộ. Chọn từng bộ phim bằng phương pháp nhấp vào hộp có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể tích vào “Automatically include all” và upload lên mọi thứ mọi nội dung video có sẵn.

Danh sách các phim và nội dung video có sẵn để đồng bộ

7. Khi bạn tự tin rằng đã chọn mọi thứ nội dung video mình muốn trên thiết bị iOS, hãy nhấp vào “Apply” và sau đó là “Sync”, ở phía dưới bên phải của cửa sổ Finder.

Thêm nội dung đã mua

Thêm nội dung được mua từ Apple khá giống với nội dung video của riêng bạn. Bước duy nhất khác là mở tab “TV Shows” trong Finder, cạnh bên tab “Movies” được dùng cho nội dung video ở trên. Các bước chính xác tựa như diễn ra bất kể bạn đang ở trong tab nào.

1. Nhấp vào hộp có nhãn “Sync TV Shows” để kích hoạt tính năng đồng bộ chương trình TV.

2. Chọn hộp “Automatically include” , nếu bạn mong muốn tự động cho dù là cả toàn bộ danh sách hoặc chọn thủ công chương trình nào muốn upload.

Chọn hộp “Automatically include”

3. Nhấp vào Apply và sau đó chọn Sync để bắt đầu qui trình upload lên iPhone hoặc iPad.

Nhấp vào Apply và sau đó chọn Sync

Trong khi hàng triệu loài người sẽ thương tiếc cho sự ra đi của iTunes, thì Apple đã thực thụ giúp ích cho người dùng macOS Catalina. Người dùng có thể không thích ý tưởng về 3 phần mềm mới này thay vì phần nào mềm duy nhất như trước, nhưng sự cũng từng rồi. Trong công đoạn phân tách nội dung podcast, âm nhạc và video, Apple đã hỗ trợ việc quản lý tài liệu video được sở hữu hoặc mua của người dùng trở nên đơn giản hơn nhiều. Nếu đó là sự đánh đổi để nói lời tạm biệt với iTunes mãi mãi, thì hãy vui vẻ chấp nhận hiện thực.

Chúc bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác