Cách Thêm ảnh Và Video Vào Album được Chia Sẻ Trên IPhone, IPad – NPA


Bạn nghĩ sao về việc upload một số hình ảnh thú vị lên Album được chia sẻ trên iPhone và iPad chạy iOS 12? Nó chắc chắn sẽ đem lại nhiều niềm cho cách bạn chia sẻ hình ảnh với bạn bè. Với phiên bản iOS mới nhất, Apple cung cấp cho bạn trình quản lý album 1 cách linh hoạt.

  • Cách kích hoạt gửi thông báo phần mềm trong im lặng trên iOS 12

Chú ý: Bạn phải có iOS 11 và phiên bản macOS mới nhất để xem album được chia sẻ. Bên cạnh đó, để thêm hình ảnh vào album, thiết bị cần chạy iOS 12 và macOS Mojave.

Để thêm ảnh và video vào album được chia sẻ trong iOS 12 trên iPhone hoặc iPad bạn làm như sau:

Kiểm tra bạn đã bật tính năng Shared Albums bằng phương pháp truy cập Settings > Photos > Shared Albums (nút có màu xanh).

Bước 1. Mở ứng dụng Photos trên thiết bị iOS.

Bước 2. Chọn ảnh bạn muốn thêm, sau đó nhấn nút chia sẻ.

Chọn ảnh muốn thêm vào album

Bước 3. Tiếp theo, chọn Shared Albums .

Chọn Shared Albums

Bước 4 . Viết một nhận xét.

Bước 5 . Nhấn vào Shared Album  và chọn album bạn muốn thêm các bức ảnh.

Chọn album muốn thêm ảnh

Bước 6. Nhấn Post .

Nhấn Post để thêm ảnh

Lưu ý: Để thêm hình ảnh vào album đã tạo của bạn, chỉ cần mở album > nhấn nút “+” > chọn ảnh > nhấn vào Done .

Cách mời bạn bè thêm ảnh vào album được chia sẻ của bạn:

Mở ứng dụng Photos > chọn tab Album và chọn album bạn muốn chia sẻ.

Chọn Album muốn chia sẻ

Bước 2. Nhấn vào People ở dưới cùng.

Chọn People

Bước 3. Bây giờ, nhấn Invite People, nhập tên người bạn muốn thêm và nhấn Add .

Thêm người để chia sẻ ảnh

Khi bạn bè của bạn chấp nhận lời mời, bạn sẽ thu được thông báo xác nhận. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể theo dõi hoạt động gần đây có liên quan đến album được chia sẻ từ tab For You .

Cách chặn ai đó thêm ảnh vào album được chia sẻ

Mở phần mềm Photos > tab Album > Shared Albums > People.

Chọn người bạn mong muốn chặn truy cập album.

Chọn người muốn chặn truy cập vào album

Tiếp theo, nhấn Remove Subscriber và xác nhận.

Chọn Remove Subscriber

Cách chặn mọi thứ mọi người thêm ảnh vào album được chia sẻ của bạn

Mở ứng dụng Photos > tab Album > Shared Albums > People. Tắt tùy chọn  Subscribers Can Post .

Tắt tùy chọn bên cạnh Subscribers Can Post

Nếu bạn mong muốn thay đổi ý định, chỉ cần thực hiện các bước trên và bật công tắc ở cuối.

Lưu ý: Nếu không muốn nhận thông báo về các hoạt động thích, nhận xét hoặc thêm ảnh vào album, hãy tắt công tắc kế bên Notifications.

Cách xóa album được chia sẻ trên iPhone và iPad

Mở phần mềm Photos > tab Album > Shared Albums > People. Nhấn vào Delete Shared Album và xác nhận.

Xóa album đã chia sẻ trên iPhone

Tham khảo thêm:

  • Cách chụp hình xóa phông trên điện thoại đời cũ
  • Cách chuyển ảnh xóa phông thành ảnh thường trên iPhone 7 Plus chạy iOS 11
  • Cách tạo và quản lý album chia sẻ trên Google Photos

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác