Cách tắt tự động phát video trên Google Play Store – NPA


Nếu bạn hỏi tôi điều gì gây không dễ chịu nhất trên cửa hàng ứng dụng Google Play, đó chắc cần là các đoạn video quảng cáo phát tự động tốn kém nhiều dữ liệu và tài nguyên hệ thống vô ích. Google đã giới thiệu tính năng này trên Play Store cách đây vài tháng, và ơn giời! Cuối cùng họ cũng đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng tắt các video tự động phát khó chịu này.

Bạn có thể tìm thấy các đoạn video quảng cáo tự động phát trong phần Game Spotlight (Trò chơi nổi bật), cũng như trong mục Games You Might Like (những trò chơi bạn có thể thích) và Suggested For You sections (được đề xuất cho bạn). Nếu ứng dụng Google Play Store của bạn đang ở phiên bản 17.9.17, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng phát tự động phiền toái này.

Các bước triển khai vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần bấm vào tượng trưng menu (3 nét gạch ngang) ở góc trên bên phải màn hình (cạnh khung tìm kiếm), sau đó điều phối đến các mục: settings (cài đặt) > general (chung) > auto-play videos (tự động phát videos).

Trong mục tự động phát video, google sẽ cung cấp cho bạn 3 tùy chọn:

  • Tự động phát video vào mọi lúc (bạn cũng có thể có thể phải trả phí dữ liệu)
  • Chỉ tự động phát video qua Wi-Fi
  • Không tự động phát video

 Tắt tự động phát video trên Google Play Store

Nếu bạn thấy tính năng tự động phát video này hoàn toàn không hữu ích, hãy chọn “Không tự động phát video”, hoặc nếu bạn mong muốn tiết kiệm dữ liệu di động (dữ liệu trả phí) hãy chọn “Chỉ tự động phát video qua Wi-Fi”.

Việc Google bổ sung thêm tính năng tự động phát video quảng cáo trên Google Play Store đã thu được ít nhiều quan điểm trái chiều, cho rằng đây chỉ là tính năng “vô ích”, cũng đều có thể khiến người dùng tại nhiều khu vực nơi chi phí dữ liệu di động đắt đỏ gặp rắc rối. Động thái bổ sung thêm tính năng tắt video tự động phát trên Play Store tuy nhỏ nhưng đã cho thấy tinh thần lắng tai người sử dụng của Google.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác