Cách Tạo Nhóm Tab Trong Chrome Trên Android Với Chrome Flags – NPA


Việc mở nhiều tab trên thiết bị Android rất dễ làm bạn mất kiểm soát. Trong số biết bao tab được mở, việc tìm ra tab bạn cần thật khó khăn.

Những Chrome Flags sau đây sẽ giúp bạn có thể nhóm các tab của mình theo chủ đề và nhẹ nhõm hơn khi chuyển từ tab này sang tab khác. Tuy nhiên, có 1 số điều cần coi xét trước khi bạn sử dụng các Chrome Flags này.

Thay đổi việc nhóm tab với những flag thí nghiệm mới trong Chrome

  • Mức độ nguy hiểm của flag thử nghiệm trong Chrome
  • Cách truy cập Flags thử nghiệm trong Chrome dành cho Android
  • Cách kích hoạt các flag luôn phải có
  • Cách truy cập và quản lý các tab được nhóm mới
  • Thiết kế nào tốt hơn?

Mức độ nguy hiểm của flag thử nghiệm trong Chrome

Chrome Flags là các tính năng thí nghiệm mà Google muốn thêm vào phiên bản ổn định nhưng vẫn còn một số lỗi luôn phải khắc phục. Việc những flag này còn đang được thử nghiệm không có nghĩa là chúng chắc chắn sẽ có thêm vô phiên bản ổn định.

Flag thử nghiệm chưa chắc sẽ xuất hiện trong phiên bản ổn định

Trải nghiệm trình duyệt của bạn có nguy cơ thay đổi theo hướng tồi tệ hơn không? Tất nhiên là có! Hãy nhớ rằng các tính năng này không ổn định và cũng có thể gây ra sự cố cho người dùng. Thông qua việc sử dụng các tính năng đang được thí nghiệm này, bạn có thể gây hiểm nguy cho quyền riêng tư và bảo mật của mình. Bạn cũng có thể có nguy cơ bị mất dữ liệu trình duyệt.

Đừng quá hoảng hốt! Điều này không có nghĩa là nếu bật các flag thử nghiệm, cho phép bạn nhóm các tab trong Chrome trên Android, nó chắc chắn sẽ gây nên thiệt hại chẳng thể khắc phục.

Nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao việc thực hành thay đổi rất cần thiết, nhưng bạn phải biết chắc những gì mình đang làm. Nếu bạn thay đổi một flag và không chắc chắn những gì nó sẽ thực hiện, bạn cũng có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng.

Cách truy cập Flags thử nghiệm trong Chrome dành cho Android

Để truy cập trang Flags thí nghiệm Chrome, hãy nhập chrome://flags vào thanh địa điểm của trình duyệt. Ở trên đầu, bạn sẽ thấy một cảnh báo cho bạn biết rằng nếu thi hành các thay đổi cụ thể, bạn có thể sẽ khiến mất dữ liệu trình duyệt hoặc có thể gây nguy hiểm cho quyền riêng tư và bảo mật của mình.

Cách kích hoạt các flag cần thiết

Bây giờ bạn đã biết cách truy cập trang thử nghiệm trong Google Chrome. Tiếp theo, bạn cần phải biết những flag nào cần tìm và bật. Trong thanh kiếm tìm ở trên cùng, hãy tìm các flag sau: #enable-tab-grid-layout #enable-tab-groups .

Kích hoạt các flag cần thiết

Khi bạn kích hoạt chúng, Chrome sẽ đòi hỏi bạn khởi chạy lại trình duyệt. Nếu bạn làm như vậy và nhận biết rằng không có gì thay đổi, hãy tiếp tục và khởi động lại Chrome một lần nữa. Đây là điều tác giả bài viết cần làm trong công đoạn thử nghiệm.

Cách truy cập và quản lý các tab được nhóm mới

Nếu bạn không có bất kỳ tab nào mở, hãy tiếp tục bằng cách mở một vài cái bất kỳ. Nhấn vào biểu trưng ba dấu chấm phía trên cùng bên phải và chọn New tab . Sau khi đã mở một vài tab, hãy nhấn vào số lượng hiển thị con số tab bạn đã mở. Bây giờ, bạn sẽ nhìn thấy thiết kế mới.

Các tab được nhóm theo cách mới

Một trong các tab bạn tạo sẽ được tùy chọn “Create group” màu xanh. Bằng cách chọn tùy chọn này, tượng trưng của trang web bạn đã mở sẽ ở dưới cùng.

Bạn có thể mở một tab mới bằng phương pháp nhấn vào dấu cộng ở bên phải, ba dấu chấm phía trên cùng bên phải hoặc bằng phương pháp nhấn vào biểu trưng dấu cộng ở dưới cùng bên phải. Để loại bỏ một tập hợp các tab được nhóm, bạn có thể bấm vào dấu X trên mỗi tab hoặc trượt chúng sang một bên.

Nhấn dấu X hoặc trượt sang bên để đóng tab

Mũi tên chỉ lên không làm bất cứ điều gì đặc biệt, nhưng bằng phương pháp nhấn vào nó, bạn sẽ thấy phần đầu của trang web bạn đã truy cập bằng tab đó. Để truy cập các tab được nhóm, hãy nhấn vào số ở bên phải của thanh địa điểm Chrome.

Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn “Create group” màu xanh, chỉ cần tạo một tab khác. Sau khi truy cập trang web bạn mở tab đó, hãy chọn con số, hiển thị cho bạn con số tab bạn đã mở và tùy chọn “Create group” sẽ xuất hiện lại.

Thiết kế nào tốt hơn?

Khi bạn đối chiếu hai thiết kế, bạn cũng đều có thể nhanh chóng đưa ra kết luận rằng tính năng thí nghiệm có vẻ tốt hơn. Với mô hình cũ, bạn mở các tab khác nhau lần lượt theo chuỗi. Nếu mở quá độ tab, bạn sẽ không biết một tab cụ thể đang nằm ở đâu và phải duyệt qua tất cả các tab cho tới khi bạn tìm thấy cái mình cần.

Tính năng thử nghiệm có vẻ tốt hơn

Với thiết kế mới, tất cả những tab đều ở chế độ xem dễ dàng và để tìm một tab cụ thể, bạn chỉ phải vuốt xuống mà thôi. Với thiết kế mới, bạn có thể nhóm các tab theo chủ đề nếu bạn muốn. Ví dụ, trong một nhóm, bạn cũng đều có thể mở các trang web có chứa tin tức trên Android và một nhóm khác chứa trang web có nội dung liên quan đến iOS.

Bạn có thể nhóm các tab theo chủ đề 

Một ưu điểm khác mà thiết kế thử nghiệm có được là việc đơn giản chuyển đổi từ trang này sang trang khác. Các biểu tượng trang web được tìm thấy ở phía dưới và bạn không phải đóng trang web bạn đang xem để đi tới một trang web khác.

Thiết kế mới mà bạn cũng đều có thể hưởng thụ bằng phương pháp kích hoạt các flag rất đáng để thử nghiệm. Sau một vài ngày sử dụng, nhiều người sử dụng đã báo cáo không gặp phải vấn đề nào với những flag này.

Bạn có sẵn sàng thử nghiệm một flag mới trong Chrome không? Chia sẻ ý kiến với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác