Cách Tạo Gói Sticker Trên Viber – NPA


Sticker luôn là phần tử không thể thiếu khi chúng ta nhắn tin với bạn bè ở bất kỳ ứng dụng nào. Bên cạnh những sticker mà phần mềm chat cung cấp sẵn thì có rất nhiều ứng dụng tự tạo sticker khác từ hình ảnh mà bạn có. Với Viber thì mọi việc lại đơn giản hơn biết bao khi chúng ta có thể tự tạo gói sticker ngay trên chính ứng dụng, bằng hình ảnh có sẵn trong thiết bị mà không cần nhờ tới phần mềm hỗ trợ. Theo đó khi tải hình ảnh bất kỳ lên Viber, người dùng sẽ có các công cụ để chỉnh sửa lại từng ảnh, sau đó tạo gói sticker. Mỗi gói sticker có tối đa 24 sticker và bạn được tạo 20 gói sticker. Sticker sau khi tạo xong sẽ hiển thị ngay trong kho sticker của bạn để sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn tạo gói sticker trên Viber.

  • Cách tạo sticker Zalo, Facebook cực chất
  • Cách dùng AiMee tạo sticker từ gương mặt
  • Cách tạo sticker Telegram của riêng bạn
  • Cách tạo sticker Facebook bằng phần mềm Zamoji

Hướng dẫn tạo gói sticker Viber

Tính năng tự tạo gói sticker ngày nay chỉ cung cấp cho bản Viber Android. Sau khi tạo xong sticker thì gói sticker được đồng bộ trên những phiên bản Viber khác.

Bước 1:

Trong giao diện nhắn tin trên Viber người dùng bấm vào mục Thêm ở góc dưới cùng bên phải. Sau đó nhấn tiếp vào Sticker Market. Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn vào tượng trưng bút ở bên trên như hình.

Mục Thêm 
Sticker Market
Tạo sticker

Bước 2:

Hiển thị giao diện tạo gói sticker trên Viber. Chúng ta nhập tên gói sticker bắt buộc và miêu tả cho gói sticker nếu có. Sau đó nhấn vào tượng trưng dấu cộng để thêm hình ảnh. Hiển thị nơi mà bạn muốn lấy ảnh , có sẵn trong thư viện hoặc chụp hình trực tiếp để tạo stciker từ chính khuôn mặt bạn.

Chọn hình ảnh
Chọn nơi lấy ảnh
Chọn hình ảnh

Bước 3:

Hiển thị giao diện các công cụ chỉnh sửa sticker . Với biểu trưng Đũa thần sẽ loại bỏ mọi thứ phông nền bao quanh của hình ảnh. Lưu ý khi sử dụng công cụ này hình nền cũng có thể không xóa hết hay xóa vào chi tiết của hình ảnh. Để hủy thao tác sửa lúc trước bấm vào tượng trưng mũi tên quay lại ở góc phải.

Công cụ chỉnh sticker
Xóa nền hình ảnh

Bước 4:

Nhấn tiếp vào công cụ Text để viết chữ vào sticker. Có thanh công cụ chọn màu kế bên để sử dụng. Chọn tiếp vào Sticker để chèn thêm những hình họa vào sticker của bạn. Ngoài ra nếu bạn có năng khiếu vẽ vời thì có thêm công cụ Bút vẽ để vẽ trực diện vào sticker.

Khi đã kết thúc xong các thao tác thiết kế sticker, bạn nhấn vào Lưu sticker bên dưới.

Viết chữ vào sticker
Thêm hình sticker
Lưu lại sticker

Bước 5:

Chúng ta tiếp tục thực hiện thêm các sticker khác vào gói đang tạo. Bên dưới sẽ được tùy chọn bật chế độ công khai hoặc cá nhân cho gói sticker bạn đang tạo. Nếu hủy chế độ công khai thì sẽ chỉ mình bạn được dùng mà không hiển thị trong kho để người khác tải xuống.

Nhấn Tạo gói để tiến hành tạo gói sticker trên Viber. Sticker khi tạo xong sẽ chẳng thể chỉnh sửa lại, nhấn Tạo để hoàn thành.

Tạo gói sticker 
Đồng ý tạo sticker

Bước 5:

Như vậy bạn đã xong xuôi các thao tác tạo gói sticker Viber. Chúng ta mở tin nhắn Viber và bấm vào tượng trưng sticker để hiển thị các gói sticker của bạn đang sử dụng trên Viber. Ngay tức thì chúng ta sẽ nhìn thấy gói sticker mà bạn tự tạo để sử dụng là được.

Hiển thị sticker tự tạo
Gửi sticker đã tạo

Bản Viber iPhone sẽ tự động đồng bộ gói sticker. Với bản Viber PC thì người dùng cần mở bản kê sticker rồi bấm vào biểu trưng đồng bộ sticker thì gói sticker mới tạo sẽ thêm vào bản kê sticker.

Đồng bộ sticker trên PC

Với tính năng thú vị này người sử dụng sẽ sáng tạo thêm nhiều gói sticker thú vị từ các hình ảnh bất kỳ hay từ chính khuôn mặt của bạn. Hy vọng thời gian tới Viber cũng sẽ cung cấp tính năng này cho các thiết bị iOS và máy tính.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác