Cách Sửa Lỗi Gõ Số Thành Chữ Trên EVkey – NPA


Dựa trên mã nguồn của công cụ gõ tiếng Việt Unikey, EVkey ra mắt người dùng với giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng và có nhiều tính năng mới mà ngay khi Unikey cũng không hề có. Bên cạnh tính năng cơ bản gõ tiếng Việt trên máy tính, EVkey còn hỗ trợ bạn sữa lỗi gõ tiếng Việt trên Chrome khi nhập trong thanh địa chỉ, hay trên Excel. Hoặc bạn có thể chọn lựa ứng dụng nào không cần gõ tiếng Việt hoặc ứng dụng nào muốn gõ tắt như trên game, mà không làm ảnh hưởng tới những chương trình soạn thảo khác.

Và khi sử dụng thử EVkey, nhiều người sử dụng phản ánh tình trạng gõ phím số chuyển thành phím chữ, khiến việc nhập nội dung bị ảnh hưởng. Thực chất đây không phải là lỗi nghiệm trọng, mà do thiết lập EVkey với ngôn ngữ bàn phím máy tính chưa đồng nhất mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn sửa lỗi gõ số thành chữ trên EVkey.

  • Cách sửa các lỗi bàn phím bị loạn chữ lúc nhập nội dung
  • Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt
  • Cách sử dụng bộ gõ tiếng Việt EVKey mới

Cách sửa lỗi gõ số thành chữ trên EVkey

Lỗi gõ phím số thành chữ sẽ như hình dưới đây. Hiện tượng này diễn ra không hề hiếm mà cũng đều có thể đơn giản bắt gặp trên Windows 8, khi ấn các phím số thì sẽ tự động thành chữ.

Lỗi gõ số thành chữ

Để diễn ra lỗi này là vì bộ gõ mặc định của Windows đang thiết lập ở chế độ VN. Khi kiểm tra lại thanh system-tray hay thanh Language bar sẽ thấy ký hiệu VI của cục gõ mặc định của Windows được bật cùng EVkey.

Chế độ gõ VI lỗi bàn phím

Để sửa lỗi gõ số thành chữ trên EVkey, chỉ cần đổi bộ gõ của Windows về chế độ EN là được. Hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Window + Spacebar để chuyển đổi qua lại giữa chế độ gõ VI với EN. Như vậy lỗi trên đã được sửa nhanh chóng.

Chuyển sang chế độ EN

Không chỉ trên EVkey mà với các bộ gõ tiếng Việt, hoặc trên các phiên bản Windows xảy ra hiện tượng lỗi bàn phím, gõ phím số thành phím chữ bạn có thể áp dụng cách sửa trên.

Xem thêm:

  • Cách khắc phục lỗi không gõ được Tiếng Việt trên Zalo
  • Làm làm sao để gõ tiếng Việt trên Windows 10
  • Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Word, Excel

Hy vọng bài viết này còn có ích với bạn!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác