Cách Sửa Lỗi AirPods Chỉ Nghe được 1 Tai – NPA


Vấn đề tai nghe bị hỏng không phải của riêng hãng nào, và lỗi AirPods cũng thường gặp như chất lượng âm thanh có vấn đề, pin kém hay AirPods chỉ nghe được 1 tai. Việc AirPods chỉ nghe được âm thanh của một tai và tai còn lại không phát ra tiếng chưa hẳn là lỗi nặng không thể dùng được, mà chúng ta cũng có thể có thể kiểm tra lại, sửa bằng một số thao tác đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp vài cách khắc phục lỗi AirPods chỉ nghe được 1 bên tai.

  • Phải làm cái gi khi iPhone bị lỗi chế độ tai nghe?
  • Khắc phục lỗi không kết nối được với tai nghe trong windows 10
  • Headphone, tai nghe bị rè, nhiễu, khó nghe và cách khắc phục?
  • Cách kết nối 2 AirPods với iPhone để chia sẻ nhạc

Hướng dẫn fix lỗi AirPods chỉ nghe được một tai

Cách 1: Vệ sinh tai nghe AirPods

Việc vệ sinh tai nghe cũng luôn phải thiết, vừa giúp chúng ta nghe rõ được âm thanh và cũng bảo đảm vệ sinh cho tai của bạn sau thời gian sử dụng. Bạn nên vệ sinh cả AirPods lẫn hộp sạc 30 ngày 1 lần. Bạn đọc cũng có thể tham khảo các bước vệ sinh cho tai nghe theo bài viết dưới đây.

  • Muốn bảo vệ thính giác hãy vệ sinh tai nghe

Vệ sinh tai nghe 

Cách 2: Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Việc chỉ nghe được 1 tai nghe AirPods cũng cũng đều có thể do chúng ta thiết lập sai chế độ âm thanh. Bạn truy cập Settings > Accessibility > Audio/Visual . Sau đó hãy tắt mục Phone Noise Cancellation . Tiếp đến thanh ngang tại mục Balance tượng trưng hình tròn luôn phải được đặt ngay chính giữa . Nếu nút tròn bị lệch hẳn về một bên thì âm thanh bên tai kia sẽ bị tắt. Chế độ Mono Audio cũng cần được được tắt đi.

Điều chỉnh lại âm thanh 

Cách 3: Kết nối lại AirPods với iPhone

Khi gặp phiền hà với âm thanh hoặc một lỗi khác trên AirPods, người sử dụng cũng đều có thể thử ngắt kết nối với iPhone, sau đó chúng ta triển khai kết nối lại AirPods với iPhone. Cách kết nối AirPods với iPhone độc giả thực hành theo bài viết Cách kết nối iPhone với AirPods không cần vào menu Bluetooth.

Kết nối lại với iPhone 

Cách 4: Reset cài đặt trên iPhone

Nếu đã thử các cách bên trên mà không được thì bạn thử reset lại iPhone, đưa tất cả các cài đặt trên iPhone về với thiết lập mặc định ban đầu. Nếu bạn chưa nắm rõ mỗi bước reset lại iPhone thì tham khảo bài viết Hướng dẫn phục hồi cài đặt gốc Reset iPhone.

Đặt lại cài đặt 
Reset cài đặt 
Thiết lập lại cài đặt 

Trên này là một số phương pháp để sửa lỗi AirPods chỉ nghe được 1 tai. Bạn nên thử sửa lỗi này theo từng cách trên, nếu chưa được thì cách cuối cùng mang AirPods ra cửa hàng bảo hành để thợ kiểm tra.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác