Cách Sử Dụng Tính Năng Summarize MacOS – NPA


Tính năng Summarize trên macOS là một tính năng cực kì có ích với các ai đều đều phải xử lý những tư liệu có nội dung dài.

Để phục vụ cho công việc, bạn đều đều phải đọc và tham khảo khá nhiều tư liệu văn bản Tiếng Anh. Tuy nhiên, văn bản dài sẽ làm việc tóm tắt nội dung khó hơn rất nhiều. Nếu thiết bị đang cài đặt hệ điều hành macOS thì cũng có thể có thể sử dụng tính năng Summarize, có khả năng tóm lược nội dung các văn bản tự động hoàn toàn. Bạn sẽ có trong tay những nội dung chính của tài liệu, thay vì phải đọc toàn bộ những tài liệu đó. Tuy nhiên, để tạo nên thể sử dụng được Summarize, người sử dụng cần kích hoạt tính trên macOS.

Bước 1:

Trước hết, bạn phải truy cập theo đường dẫn System Preferences > Keyboard > Shortcuts > Services . Tiếp đến, trong mục Text kéo xuống dưới và tích chọn vào Summarize.

Ngoài ra, khi bấm vào nút Add shortcut chúng ta có thể thiết lập phím tắt cho tính năng Summarize này.

Kích hoạt tính năng Summarize

Bước 2:

Để sử dụng tính năng Summarize tóm lược nội dung, tại giao diện tư liệu chẳng hạn trên trình duyệt, chúng ta bôi đen toàn bộ văn bản cần tóm tắt nội dung.

Sau đó bấm chuột phải và chọn Services > Summarize . Nếu đã thiết lập phím tắt thì chỉ cần nhấn vào phím tắt là xong.

Tóm tắt nội dung tài liệu

Cách khác đó là nhấn vào tính năng Summarize từ thanh Menu bar .

Kích hoạt Summarize từ Menu bar

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện hộp thoại pop-up Summary hiển thị nội dung đã được tóm tắt lại. Nội dung tóm lược này sẽ phụ thuộc vào khối lượng thông tin của văn bản gốc.

Trong giao diện Summary này, người dùng có thể tùy chỉnh mức độ thông tin tóm tắt tại thanh Summary Size ở bên dưới, với khoảng thang tin tức từ 1 đến 100 %.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn lựa cách hiển thị nội dung tóm tắt theo từng câu Sentences hoặc đoạn Paragraphs , bằng cách tích chọn vào 1 trong 2.

Trong tình huống muốn lưu lại đoạn nội dung tóm lược này, bôi đen toàn bộ nội dung văn bản, nhấn Copy và dán nội dung vào Word hoặc Note nhé.

Tùy chỉnh nội dung tóm tắt

Với những ai đều đặn phải xử lý các tài liệu, Summarize trên macOS sẽ bổ trợ bạn rất nhiều. Chúng ta sẽ được được các nội dung chính của tài liệu chỉ bằng vài cú click chuột đơn giản. Hơn thế nữa, tính năng Summarize này còn giúp một số những tùy chỉnh, đáp ứng các nhu cầu của người dùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác