Cách Sử Dụng Instant Markup để Chỉnh Sửa ảnh Chụp Màn Hình Trên IPhone – NPA


Nếu một bức hình có giá trị bằng cả ngàn chữ, thì một bức được đánh dấu nhằm chỉ ra chuẩn xác những gì bạn đang nói chắc chắn sẽ vẫn đáng giá hơn thế. iOS 11 có 1 tính năng như thế và được xem là Instant Markup.

Tính năng Instant Markup chẳng những cấp phép bạn chụp ảnh màn hình trên thiết bị cảm ứng iPad, iPhone hoặc iPod mà còn cho phép bạn chỉnh sửa và thêm hình ảnh ngay lập tức khi ảnh được chụp. Bạn cũng đều có thể dễ dàng thêm văn bản vào ảnh chụp màn hình cũng giống chữ ký và nhiều hình dạng ở bất kỳ kích cỡ và màu sắc nào bạn thích.

Instant Markup cũng cung cấp tính năng cắt ảnh chụp màn hình, sao chép hoặc xóa các phần cụ thể. Sau khi hoàn tất, hình ảnh mới được cập nhật cũng có thể được lưu vào bộ ảnh hoặc được chia sẻ với người khác.

1. Mở Instant Markup

Để truy cập giao diện Instant Markup, trước tiên bạn cần chụp ảnh màn hình bằng phương pháp cùng theo đó giữ nút Nguồn và nút Home của thiết bị. Trên iPhone X, nhấn và nhả nút tăng âm lượng cộng với nút Side (Nguồn) và một lúc.

Giao diện của Instant Markup

Ngay sau khi bạn nghe thấy âm thanh của máy ảnh thì màn hình đã được chụp và một bản xem trước của hình ảnh sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của màn hình. Chạm vào xem trước hình se khít đó 1 cách nhanh chóng, vì nó chỉ xuất hiện trong khoảng năm giây trước lúc biến mất.

2. Cách sử dụng Instant Markup

Các công cụ trong Instant Markup 

Ảnh chụp màn hình bây giờ sẽ có hiển thị trong giao diện Instant Markup, với hàng nút nằm ngay bên dưới và hiển thị từ trái sang phải như sau:

 • Pen: Cho phép bạn vẽ trên ảnh chụp màn hình của mình với chiều rộng của bút tiêu chuẩn
 • Marker: Tương tự như trên, nhưng với chiều rộng của điểm đánh dấu thông thường
 • Pencil: Giống như trên, nhưng với điểm bút chì
 • Eraser: Xóa toàn bộ các mục chỉ bằng một lần chạm ngón tay
 • Lasso: Với công cụ này, bạn cũng đều có thể chọn bất kỳ điểm đánh dấu nào trong ảnh chụp màn hình và di chuyển chúng sang chỗ khác
 • Color Swatches: Cho phép bạn chọn lựa giữa các màu trắng, đen, xanh dương, xanh lục, vàng hoặc đỏ

Ở phía xa bên phải của hàng nút này là một biểu tượng dấu cộng bên trong 1 vòng tròn. Nhấn nút này sẽ mở ra một menu có chứa các tùy chọn sau:

 • Text: Đặt 1 hộp văn bản ở phía đằng trước của ảnh chụp màn hình, cấp phép bạn sửa đổi kích cỡ và căn chỉnh văn bản khi chọn một trong ba phông chữ (Helvetica, Georgia, Noteworthy).
 • Signature: Cho phép bạn ký tên bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng và đặt chúng ở bất kể đâu trên ảnh chụp màn hình
 • Magnifier: Phóng to nhiều khu vực do người dùng chỉ định trên hình ảnh
 • Square Icon: Đặt hình vuông cũng có thể thay đổi kích cỡ ở bất kể đâu trên ảnh chụp màn hình
 • Circle Icon: Thêm vòng kết nối cũng có thể có thể thay đổi kích thước ở bất kể đâu trên ảnh chụp màn hình
 • Speech Bubble: Thêm một trong bốn bong bóng đối thoại theo phong cách hoạt hình
 • Arrow: Thêm mũi tên có thể điều tiết vào ảnh chụp màn hình

Các nút undo và redo được cung cấp ở góc dưới bên trái của màn hình chỉnh sửa. Chúng có thể được dùng để làm thêm hoặc loại bỏ các sửa đổi trước đó.

3. Lưu ảnh sau khi dùng Instant Markup

Lưu ảnh trong Instant Markup

Khi hài lòng với ảnh chụp màn hình đã đánh dấu và bạn muốn lưu trữ ảnh đó trong album ảnh, trước tiên hãy bấm vào nút Done ở góc trên bên trái. Khi menu bật lên xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Save to Photos .

4. Chia sẻ ảnh trong Instant Markup

Chia sẻ ảnh trong Instant Markup

Nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh đã chỉnh sửa của mình qua email, mạng xã hội hoặc phương tiện khác thì nên chọn nút chia sẻ (hình vuông có mũi tên lên) nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Bảng chia sẻ iOS sẽ xuất hiện, nhắc bạn chọn từ một số phần mềm và các tùy chọn khác nhau.

Xem thêm:

 • 18 thủ thuật cho công cụ chụp ảnh màn hình trên iOS 11 bạn không nên bỏ qua
 • Làm làm sao để mà chụp ảnh màn hình iPhone 7, iPhone 7 Plus?
 • Cách chỉnh sửa ảnh Live Photos trên iOS 11

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác