Cách Mở File Docx Trên Mac OS X Không Cài đặt Microsoft Office – NPA


Bộ công cụ văn phòng Microsoft Office hiện nay là chọn lựa hàng đầu nếu mà chúng ta cần xử lý văn bản, bảng biểu hay trình chiếu. Tuy nhiên, với các ai sử dụng máy Mac cũng chưa chắc đã cài đặt bộ công cụ này trên máy. Vì ngay trên máy Mac cũng đều có 2 công cụ có sẵn là TextEdit, Pages giúp chúng ta cũng đều có thể mở, đọc, sửa các văn bản docx.

  • Tải Microsoft Office 2016 cho Windows
  • Tải Microsoft Office 2016 cho Mac

1. Mở file docx bằng TextEdit trên Mac:

Công cụ này khá ít người chú ý và sử dụng đến để mở cũng như chỉnh sửa các file docx trên máy. Bạn sẽ không luôn phải cài đặt bộ Office để cũng có thể xem nội dung văn bản mà tận gốc có thể dùng TextEdit. Do vậy, ở đa số những phiên bản OS X đầu cài đặt TextEdit làm mặc định để mở file docx.

Nếu máy của bạn chưa chọn TextEdit làm công cụ mặc định, có thể thiết lập bằng phương pháp sau: Folder > Applications > TextEdit . Chọn file docx cần làm việc rồi kéo bỏ vào biểu trưng TextEdit trên Dock.

mở file docx trên Mac OS X

2. Mở file docx bằng Pages trên Mac OS X:

Tuy nhiên, nếu file docx của bạn có định hình phức tạp, gồm bảng biểu, hình ảnh, chia cột văn bản,… thì nên sử dụng phần mềm Pages để mở văn bản với chuẩn nội dung.

Bước 1:

Mở ứng dụng Pages trên Mac OS X. Nếu không tìm thấy, bạn cũng đều có thể tìm trong thư mục Applicaitions.

Bước 2:

Nhấp chọn nút File và chọn Open . Một số bản Pages có thể là Import. Sau đó chọn file docs muốn mở để mở trong menu chọn lựa file. Ngay sau đó, xuất hiện nội dung toàn bộ văn bản tới người dùng.

mở file docx trên Mac OS X

Bước 3:

Để lưu bất kỳ file văn bản trên Pages thành định hình doc hoặc docx, nhấn chọn File > Export To > Word .

mở file docx trên Mac OS X

Bước 4:

Xuất hiện cửa sổ Export Your Document , chúng ta chọn văn bản Word và chọn định dạng chữ là doc hoặc docx trong mục Format là xong.

mở file docx trên Mac OS X

Khá đơn giản và thuận tiện cho các ai không cài đặt bộ Office trên máy Mac, hoặc đơn giản chỉ mong xem văn bản nhanh trên máy. Tuy nhiên lưu ý với người dùng, sẽ vẫn có tình huống chúng ta tạo văn bản trên Pages nhưng chẳng thể mở trên Word được, do hai ứng dụng này không tương thích hoàn toàn với nhau.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Tổng hợp bản kê các phím tắt thông dụng trên Mac OS X
  • Hướng dẫn cách điều khiển iPhone, iPad từ xa bằng máy tính hoặc Macbook
  • 6 cách bức tốc cho máy Mac

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác