Cách Làm Mờ Nền (Blur Background) Khi Gọi Video Trên Skype – NPA


Khi thực hiện một cuộc gọi qua Skype tức là bạn sẽ mời mọi người trò chuyện cùng theo đó “tham quan” môi trường cùng background đằng sau lưng bạn. Nhưng không phải lúc nào điều đó cũng là tốt, bạn có thể không thích đối phương thấy được các khung cảnh riêng tư, cá nhân của mình. Hay khi thực hành 1 buổi họp với đối tác hay boss, những trường hợp bất thần như con của bạn đột ngột nhảy vào màn hình, hay chú chó trong nhà cào xé đồ vật xung quanh, những điều ấy thật không chuyên nghiệp. Vậy Skype có cách nào để “che dấu” background đằng sau bạn?

Vâng, Microsoft đã coi này là một cơ hội để cải thiện Skype. Các cuộc gọi video được thi hành về cơ bản đều ở chế độ chân dung và Microsoft sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để phát giác từ những đặc tính bé nhỏ nhất trên khuôn mặt cho đến từng sợi tóc, mục tiêu phân biệt với môi trường xung quanh để cũng đều có thể làm mờ tất cả, trừ hình ảnh của bạn. Nghe thật tuyệt hảo nhỉ?

Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng trên phiên bản máy tính bàn của Skype và chưa hoạt động trên các phiên bản của thiết bị di động.

Cách làm mờ background

Để sử dụng hiệu ứng làm mờ nền sau lưng mình, bạn chỉ cần duy nhất hai lần nhấp chuột. Tất nhiên, hãy đảm nói rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Skype.

Đầu tiên, bạn cần bắt đầu cuộc gọi với một ai đó. Ba tượng trưng sẽ hiển thị ở dưới cùng của cuộc gọi video. Biểu tượng trước mắt là Microphone Setting – cài đặt micro của nhóm trò chuyện, Video Setting dùng làm cài đặt tùy chỉnh liên quan đến video, và cuối cùng là End Call để kết thúc cuộc gọi. Hãy nhấp vào biểu trưng Video Setting.

Sau đó, một menu cài đặt video sẽ hiện, bạn chỉ cần chọn tùy chỉnh “Blur my background”, chức năng này sẽ xuất hiện ở ngay dưới “Video Settings” như hình dưới đây:

Bạn sử dụng nút này để bật/tắt background bất kể lúc nào mình muốn.

Có thể đánh giá này là một chức năng tuyệt hảo của Skype. Bạn hãy thử xem nhé.

Xem thêm:

  • 5 lựa chọn thay thế Skype miễn phí cho Windows desktop
  • Những thủ thuật cần phải biết nếu đang dùng Skype
  • Cách sử dụng Skype Web trên trình duyệt
  • Những thay đổi giao diện Skype giúp bạn tăng trải nghiệm

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác