Cách Làm Chứng Minh Nhân Dân Trên Zalo – NPA


Người dân đã có thể làm thủ tục cấp CMND qua Zalo bằng việc đặt lịch hẹn qua Zalo của công an huyện Cư M'gar tỉnh Đắk Lắk. Thời gian trang bị giấy tờ và đặt lịch hẹn qua Zalo được người dân nhận định là chỉ trong vòng 15-20 phút, thời gian cực kỳ nhanh chóng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, chụp ảnh và gửi qua Zalo, sau đó sẽ nhận được lời nhắn thông báo hợp lệ và có lịch hẹn. Đúng lịch hẹn, người dân sẽ có đón tiếp tại hội sở ủy ban nhân dân để thi hành hồ sơ, lăn tay, chụp ảnh mà chẳng cần phải xếp hàng mong chờ như trước. Hướng dẫn làm minh chứng thư qua Zalo bạn có thể xem ở dưới đây.

  • Cách tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo
  • Cách sử dụng Zalo để đọc chuyện tranh
  • Cách viết nhật ký Zalo kèm hình nền

Hướng dẫn làm chứng minh thư qua Zalo

Bước 1: Để cũng có thể cấp được chứng minh thư trên Zalo, bạn hãy mở phần mềm Zalo trên điện thoại của mình lên. Sau đó ở trong giao diện chính hãy tìm từ khóa Đội cảnh sát QLHC về TTXH CAH Cư M’gar. Sau đó nhấn vào kết quả như ở dưới hình, sau đó bấm Quan Tâm > Nhắn Tin .

cmnd zalo
cmt zalo

Bước 2: Trong giao diện nhắn tin của Đội công an QLHC về TTXH CAH Cư M’gar, bạn cũng có thể chọn lựa kiếm tìm tin tức về việc cấp các dòng giấy tờ như Thủ tục cấp CMND, Xác nhận minh chứng nhân dân…

lam cmnd tren zalo
cccd zallo

Bước 3: Để bắt đầu thủ tục hẹn cấp CMND qua Zalo, bạn hãy chọn biểu trưng bàn phím ngoài cùng bên trái. Sau đó có thể yêu cầu Tôi muốn cấp CMND cho (họ tên, địa chỉ, ảnh chụp sổ hộ khẩu rõ rệt và đơn đề nghị cấp CMND có xác nhận của cảnh sát phường, xã)

làm cccd zalo

Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhận được câu trả lời khi đã có kết quả kiểm tra từ Công an Quận, Huyện.

làm căn cước công dân zalo
làm chứng minh nhân dân zalo

Hiện tại việc cấp CMND qua Zalo chỉ mới được thi hành tại công an huyện Cư M'Gar tỉnh Đắk Lắk. Ở các khu vực quận huyện thuộc tỉnh thành khác, bạn vẫn phải đến trụ sở công an quận/huyện để đăng ký làm chứng minh nhân dân bình thường.

Bạn luôn phải lưu ý rằng khi nhận được lịch hẹn lịch cấp CMND thì hãy bố trí thời gian đúng với lịch hẹn và khi đi cần mang theo đầy đặn hồ sơ như Sổ hộ khẩu và đơn làm CMND. Những trường hợp đi sai lịch hẹn có thể Công an Quận, Huyện không giải quyết mà sẽ hẹn lại vào 1 thời gian khác.

Như vậy, việc làm CMND, CMT trên Zalo khá đơn giản, giúp người dân để dành được thời gian và không càng phải chờ xếp hàng như trước kia nữa.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác