Cách Kiểm Soát Tính Năng Transparency Trên AirPods Pro – NPA


Bài viết này lý giải cách kiểm soát tính năng Transparency trên tai nghe không dây AirPods Pro của Apple. Hãy nhớ rằng các thiết bị iOS cần phải chạy iOS 13.2 để hỗ trợ ‌AirPods Pro‌. Bạn cũng có thể có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có được cập nhật hay là không bằng cách khởi chạy ứng dụng Settings và đi đến General > Software Update .

Tính năng Transparency trên ‌AirPods Pro‌ là gì?

‌AirPods Pro‌ là tai nghe in-ear đầu tiên của Apple có độ năng Active Noise Cancellation (ANC – Khử tiếng ồn chủ động), được thiết kế để chặn tiếng ồn từ bên ngoài để bạn cũng đều có thể tập trung vào những điều đang nghe.

Tính năng Transparency trên ‌AirPods Pro‌ là gì?

Ngược lại, chế độ Transparency cấp phép bạn thưởng thức nhạc, cùng theo đó vẫn nghe thấy tiếng động từ môi trường bao quanh – cho dù đó là tiếng các phương tiện đang lưu thông trên đường trong lúc chạy xe, hay một thông báo quan trọng về chuyến tàu khi đi làm buổi sáng.

Chế độ Transparency dựa trên hệ thống thông hơi thăng bằng áp suất trong AirPods và phần mềm tiên tiến để duy trì chừng độ khử tiếng ồn phù hợp, cũng giống đảm bảo tiếng nói của bạn nghe tự nhiên trong lúc âm thanh tiếp tục phát một cách hoàn hảo.

Chế độ Transparency dựa trên hệ thống thông hơi cân bằng áp suất trong AirPods

Cách kiểm soát chế độ Transparency trên ‌AirPods Pro‌

Có 6 phương pháp để khống chế chế độ Transparency trên ‌AirPods Pro‌. Phương pháp trước mắt liên quan đến việc sử dụng những cảm biến Force trên chính ‌AirPods‌ với cài đặt mặc định, trong khi phương thức thứ 2 và thứ ba được tiếp cận thông qua các menu trên màn hình thiết bị iOS được kết nối.

Phương pháp 1

1. Cho phép ‌AirPods‌ kết nối với iPhone hoặc iPad theo cách thông thường, bằng cách mở phần hộp đựng AirPods‌ ngay gần thiết bị iOS và nhét bud vào tai.

2. Nhấn và giữ vào phần thân AirPod Pro để chuyển đổi giữa Noise Cancellation Transparency , tùy theo sở thích của bạn.

3. Bạn sẽ nghe thấy âm báo khi chuyển đổi giữa hai chức năng.

Bạn sẽ nghe thấy âm báo khi chuyển đổi giữa hai chức năng

Nếu muốn, bạn cũng có thể tùy chỉnh cử chỉ nhấn và giữ trên tai nghe ‌AirPods Pro‌ và sẽ cho dù sử dụng nó để tắt tận gốc các tính năng kiểm soát tiếng ồn.

Phương pháp 2

1. Cho phép ‌AirPods‌ kết nối với iPhone hoặc ‌iPad‌ theo phương pháp thông thường (như miêu tả trong cách thức 1).

2. Khởi chạy ứng dụng Settings trên thiết bị iOS.

3. Nhấn Bluetooth.

Nhấn Bluetooth

4. Trong My Devices, chạm vào biểu tượng tin tức (chữ “i” được khoanh tròn) bên cạnh ‌AirPods Pro‌ trong danh sách.

5. Trong Noise Control, hãy nhấn Noise Cancellation, Off hoặc Transparency, tùy theo sở thích.

Phương pháp 3

1. Cho phép ‌AirPods‌ kết nối với iPhone hoặc ‌iPad‌ theo cách thường thì (như trên).

2. Mở Control Center trên thiết bị iOS: Trên ‌iPad‌ bằng nút Home (nhấn đúp nút Home); trên iPhone 8 trở về trước, vuốt lên từ phía dưới màn hình; và trên iPad Pro hoặc iPhone X 2018 trở lên, hãy vuốt xuống từ ở trên bên phải màn hình.

Mở Control Center

3. Bấm và giữ thanh âm lượng trong Control Center (cặp earbud sẽ hiển thị trong đấy để cho biết ‌AirPods Pro‌ đã được kết nối).

4. Sử dụng dải nút ở dưới cùng của màn hình để chuyển giữa Noise Cancellation, Off hoặc Transparency , tùy theo sở thích.

Bạn có hiểu được ‌AirPods Pro‌ có tính năng Ear Tip Fit Test để giúp bạn chọn kích cỡ nút tai phù hợp với tai của mình không? Tham khảo bài viết: Cách thực hiện Ear Tip Fit Test trên AirPods Pro để hiểu thêm chi tiết nhé!

Chúc bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác