Cách Khôi Phục Tập Tin đã Xóa Trên MacOS – NPA


Để lấy lại những tập tin bị xóa khỏi máy, trên Windows bạn sẽ truy cập vào khu vực Recycle Bin. Với macOS, khu vực để người dùng tìm lại dữ liệu sẽ là khu vực Trash. Đây sẽ là nơi để bạn tìm lại những tập tin đã xóa khỏi ổ cứng, thẻ nhớ, ổ lưu trữ ngoài (không kể cả ổ lưu trữ qua mạng). Khi người dùng truy cập tại đây, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn gồm phục hồi tập tin về địa thế cũ (ngoài Trash), xoá tận gốc dữ liệu, và cuối cùng là xoá toàn bộ các tập tin nằm trong Trash.

Bước 1:

Tại thanh công cụ Dock, chúng ta bấm vào biểu trưng thùng rác để mở giao diện Trash.

Biểu tượng Trash

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện mục Trask. Chúng ta sẽ nhìn thấy toàn bộ các tập tin đã xóa trên máy.

Dữ liệu đã xóa trên máy

Bước 3:

Để khôi phục một tập tin trong Trask, chúng ta bấm chuột vào tập tin đó và chọn Put Back . Như vậy tập tin sẽ trở về địa thế lưu trữ dữ liệu trước lúc xóa.

Lấy lại dữ liệu từ Trash

Bước 4:

Để khôi phục nhiều tập tin cùng 1 lúc, chúng ta bôi đen những dữ liệu muốn lấy lại , hoặc nhấp vào từng tâp tin phối hợp ấn phím Command để lựa chọn toàn bộ các tập tin muốn lấy lại. Sau đó, click chuột phải và chọn Put Back .

Lấy lại nhiều dữ liệu

Bước 5:

Sau khi đã lấy lại những dữ liệu cần thiết, kiểm tra lại những dữ liệu còn sót lại để tiến hành xóa hẳn trong mục Trask. Chúng ta có thể click chuột phải lên biểu tượng Trask ở thanh công cụ và chọn Empty Trash .

Hoặc cũng có thể có thể mở giao diện Trask và chọn Empty Trash.

Xóa toàn bộ dữ liệu trong Trash

Sau đó, xuất hiện giao diện thông báo hỏi người dùng có chắc chắn xóa những dữ liệu này hay không. Nếu chắc chắn nhấn Empty Trash. Khi nhấn xong, người dùng chẳng thể phục hồi lại thao tác đã thực hành trước đó, đồng nghĩa toàn bộ dữ liệu sẽ biến mất trên hệ thống.

Thông báo xóa dữ liệu trong Trash

Với khu vực Trash, người sử dụng cũng đều có thể tìm lại những dữ liệu mình đã xóa trước đó, nếu bạn không xóa tận gốc tập tin bằng cách nhấn Delete Immediately… trên hệ thống. Và khi lấy lại tập tin, chúng ta sẽ được thêm các tùy chọn lấy lại dữ liệu hoặc xóa toàn bộ dữ liệu khỏi khu vực Trash.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác