Cách Khôi Phục Cài đặt Gốc IPhone Trên Find My Phone – NPA


Bạn là một người dùng iPhone, nhưng vô tình bạn đánh rơi chiếc iPhone của mình hay do một đối tượng xấu nào đó lừa đảo và đánh cắp mất chiếc iPhone của bạn làm ảnh hưởng tới đời sống của bạn. Điều đáng lo lắng nhất chính là dữ liệu trên điện thoại của bạn có thể bị đối tượng xấu đánh cắp dữ liệu tài khoản mạng xã hội, danh bạ, Email, tống tiền…

Để bảo quản dữ liệu của bạn an toàn và tránh bị kẻ xấu lợi dụng thì cần phải phục hồi lại cài đặt gốc cho dế yêu của mình. Cách phục hồi cài đặt gốc iPhone bằng Find My Phone áp dụng trong trường hợp iPhone, iPad của bạn bị mất hoặc có kẻ xấu đánh cắp, giúp người dùng xoá toàn bộ dữ liệu từ xa thông qua mạng Internet.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc iPhone trên Find My Phone

Sử dụng Find My Phone cũng đều có thể giúp bạn không bị lộ tin tức cá nhân từ chiếc điện thoại đó. Để sử dụng tính năng này, bạn cần thực hiện các bước dưới đây.

  • Cách dùng tính năng Live Message trên iPhone
  • Hướng dẫn phục hồi dữ liệu sau khi restore iPhone
  • Làm thế nào kiểm tra iPhone có bị khoá iCloud hay không?

Hướng dẫn k hôi phục cài đặt gốc iPhone  trên Find My Phone

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ của Tìm iPhone trên iCloud và tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID đã sử dụng trên thiết bị bạn muốn reset về cài đặt gốc (có thể bị đánh cắp, bị mất).

Đăng nhập tài khoản Apple ID sử dụng trên thiết bị bạn muốn reset 
Đăng nhập tài khoản Apple ID sử dụng trên thiết bị bạn mong muốn reset 

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, một bản đồ hiển thị tất cả những thiết bị được liên kết với tài khoản ID Apple của bạn sẽ xuất hiện. Bạn click vào Tất cả các thiết bị và chọn tên điện thoại bạn muốn reset/restore.

Click vào Tất cả các thiết bị và chọn tên điện thoại muốn reset
Click vào Tất cả các thiết bị và chọn tên điện thoại muốn reset

Bước 3: Chọn nút Xóa iPhone (Erase iPhone) trên bảng tin tức của thiết bị mà bạn muốn phục hồi cài đặt.

Chọn nút Xóa iPhone trên bảng thông tin của thiết bị 
Chọn nút Xóa iPhone trên bảng thông tin của thiết bị 

Apple sẽ hiện thông báo xác nhận lại hành động này, bạn nhấp vào Xóa để đồng ý.

Thông báo xác nhận lại hành động xóa, reset iPhone
Thông báo xác nhận lại động thái xóa, reset iPhone

Sau đó, thiết bị iOS sẽ bắt đầu tự động phục hồi về cài đặt gốc. Quá trình sẽ mất khoảng một lát tùy thuộc vào điện thoại của bạn.

Lưu ý là chỉ khi có kết nối mạng điện thoại mới có thể thi hành thao tác này. Nếu đang không sử dụng internet, thiết bị sẽ được khi reset vào lần sau khi có mạng trở lại.

Bước 4: Thiết lập lại điện thoại và khôi phục bản sao lưu của bạn. Bạn hãy bắt đầu quá trình thiết lập thiết bị của mình như 1 dế yêu mới hoặc cũng có thể có thể lựa chọn bản sao lưu từ iCloud hoặc iTunes.

  • Khôi phục dữ liệu bằng iCloud sau khi reset iPhone
  • Khôi phục dữ liệu bằng iTunes sau khi reset iPhone

Như vậy với việc làm này, bạn đã có thể đơn giản khôi phục, reset cài đặt iPhone về tình trạng gốc bằng Find My Phone mà không cần sử dụng đến chiếc điện thoại. Giải pháp này cực kỳ hữu ích trong tình huống bạn chẳng may làm rơi, làm mất thiết bị và không muốn người nhặt được biết trong điện thoại của mình có các dữ liệu gì, giúp người sử dụng bảo mật thông tin cá nhân an toàn tuyệt đối.

Bạn hãy thử xem nhé. Chúc bạn thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác