Cách Khắc Phục Sự Cố Google Calendar Không đồng Bộ Với IPhone – NPA


Google Calendar cấp phép bạn đồng bộ lịch của mình với iPhone, nhưng nếu Google Calendar của bạn không đồng bộ với iPhone, bạn có thể sử dụng các mẹo sau để khắc phục sự cố này.

Google Calendar, dịch vụ sắp xếp công việc và quản lý thời gian, cấp phép người dùng đồng bộ các buổi lễ hoặc lịch trình của mình, với không những các thiết bị Android mà còn cả iPhone nữa. Rất dễ dàng để đồng bộ Google Calendar với iPhone vì bạn chỉ cần thêm tài khoản Google của mình ở phần Mail trong Settings. Sau đó, bạn có thể chọn đồng bộ hóa lịch, danh bạ và ghi chú của Google.

Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến việc Google Calendar không đồng bộ hóa với iPhone được báo cáo mỗi ngày. Nếu vấn đề này xảy ra, bạn sẽ chẳng thể chớp được được lịch trình của mình. Điều này cũng đều có thể gây ra những phiền nhiễu lớn, đặc biệt là khi bạn phụ thuộc rất nhiều vào ứng dụng này. Vấn đề Google Calendar không đồng bộ hóa với iPhone không khó khắc phục.

Trong bài viết này, Truongthinh.info sẽ chỉ cho bạn chi tiết một số cách để khắc phục lỗi Google Calendar không đồng bộ với iPhone. Xin lưu ý rằng một số biện pháp cũng hoạt động để khắc phục sự cố iPhone Calendar không đồng bộ với Google.

Google Calendar không đồng bộ với iPhone? Đây là cách khắc phục

  • Cách khắc phục Google Calendar không đồng bộ với iPhone
    • Mẹo số 1: Thêm tài khoản Google
    • Mẹo số 2: Kích hoạt tùy chọn Calendars trong phần cài đặt tài khoản Google
    • Mẹo số 3: Thay đổi cài đặt Fetch New Data
    • Mẹo số 4: Kích hoạt các lịch Google trong phần mềm Calendar
  • Mẹo bổ sung: Cách sao lưu lịch trên iPhone

Cách khắc phục Google Calendar không đồng bộ với iPhone

Trước khi thử các bước khắc phục sự cố bên dưới, vui lòng đáp ứng rằng iPhone của bạn đang sẵn có kết nối Internet tốt.

Mẹo số 1: Thêm tài khoản Google

Để Google Calendar đồng bộ với iPhone, trước tiên bạn cần thêm tài khoản Google vào iPhone. Nếu bạn chưa thêm tài khoản Google vào iPhone, bạn chắc chắn sẽ gặp lỗi Google Calendar không đồng bộ với iPhone. Chuyển đến Settings > Mail, Contacts and Calendars > Add Account > Google . Sau đó, nhập tài khoản Google và mật khẩu của bạn. Sau khi hoàn thành mọi thứ, bạn sẽ có tùy chọn để đồng bộ danh bạ, lịch và chú giải của mình.

Thêm tài khoản Google

Mẹo số 2: Kích hoạt tùy chọn Calendars trong phần cài đặt tài khoản Google

Để đảm nói rằng Google Calendar cũng đều có thể đơn giản đồng bộ với iPhone, bạn phải bật công tắc chuyển đổi Calendars trong phần cài đặt tài khoản Google. Hầu hết mọi người đều quên bật công tắc này trong lúc thiết lập tài khoản Google hoặc vô tình tắt nó. Việc này sẽ vô hiệu hóa tính năng đồng bộ Google Calendar với iPhone. Đây là một trong các nguyên do phổ biến nhất khiến Google Calendar không đồng bộ với iPhone.

Để kiểm tra xem lịch có đồng bộ với iPhone của bạn hay không, hãy truy cập Settings > Mail, Contacts and Calendars > Google . Sau đó kích hoạt công tắc chuyển đổi Calendars và lưu cài đặt.

Kích hoạt tùy chọn Calendars trong phần cài đặt tài khoản Google

Mẹo số 3: Thay đổi cài đặt Fetch New Data

Từ iOS 7, tính năng tự động đẩy dữ liệu sang iPhone đã bị vô hiệu hóa. Bạn cần refresh thủ công tài khoản Google của mình để đồng bộ hóa dữ liệu mới, kể cả cả lịch. Có một cách khác để đồng bộ dữ liệu tài khoản Gmail hoặc Google của bạn với iPhone. Đó là sử dụng tùy chọn Fetch.

Để thay đổi cài đặt Fetch New Data cho tài khoản Google của bạn, hãy đi tới Settings > Mail, Contacts and Calendars > Fetch New Data , rồi bấm vào tài khoản Gmail và chọn Fetch hoặc Manual. Sau đó, bạn sẽ được thể cập nhật Google Calendar của mình.

Thay đổi cài đặt Fetch New Data

Mẹo số 4: Kích hoạt các lịch Google trong ứng dụng Calendar

Đôi khi, các lịch Google được đồng bộ đúng cách nhưng bạn vẫn phải đối diện với việc ứng dụng Google Calendar không đồng bộ với iPhone. Bạn sẽ cần đáp ứng đã kích hoạt Google Calendar trong phần mềm lịch trên iPhone, để có thể xem những buổi lễ theo lịch của Google.

Kích hoạt các lịch Google trong ứng dụng Calendar

Mẹo bổ sung: Cách sao lưu lịch trên iPhone

iPhone là ở một địa điểm tốt để lưu giữ các buổi lễ theo lịch. Khi bạn đã kích hoạt tính năng đồng bộ iCloud, bạn cũng có thể có thể xem lịch trên các thiết bị khác. Tuy nhiên, dữ liệu, đặc biệt là lịch, cũng đều có thể đơn giản bị mất do nâng cấp iOS và bị xóa nhầm. Đó là nguyên nhân tại sao việc sao lưu lịch trên iPhone là rất cần thiết.

Bạn có thể sao lưu lịch vào các dịch vụ lịch khác, như Google, Outlook. Máy tính là chỗ tốt nhất để lưu giữ lịch. Nếu bạn lưu giữ lịch trên máy tính, bạn có thể xem chúng trên máy tính ngay khi khi không có kết nối Internet và in chúng ra theo ý muốn. Vậy làm cách nào để sao lưu lịch trên iPhone?

Như mọi người đã biết, bạn không thể chỉ cần sao chép và dán trực tiếp các file lịch trên máy tính. Để sao lưu lịch iPhone vào máy tính, bạn sẽ cực kỳ cần sự trợ giúp bên phía ngoài – AnyTrans for iOS .

Được phát triển bởi nhóm iMobie, AnyTrans for iOS là trình quản lý dữ liệu iOS “tất cả trong một”. Ứng dụng này còn cũng đều có thể giúp bạn xuất lịch từ iPhone sang máy tính.

AnyTrans for iOS được coi rằng công cụ tốt nhất để sao lưu lịch iPhone vì:

1. AnyTrans for iOS cũng đều có thể quét nội dung lịch từ iPhone và sau đó cho phép bạn chuyển có chọn lọc hoặc chuyển mọi thứ dữ liệu lịch trong một lần.

2. AnyTrans for iOS có thể giúp bạn lưu trữ lịch iPhone ở khắp nơi trên máy tính với nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như TXT, CSV.

3. AnyTrans for iOS cũng có thể có thể giúp bạn sao lưu các nội dung iOS khác, như danh bạ, lời nhắn vào máy tính.

4. AnyTrans for iOS rất an toàn và bảo mật. AnyTrans cho iOS được phát triển bởi một nhà phát triển do Apple chứng nhận. Bạn được đáp ứng rằng khi đang sử dụng ứng dụng này, sẽ không diễn ra những sự cố như mất dữ liệu hoặc rò rỉ thông tin.

AnyTrans for iOS được cho là công cụ tốt nhất để sao lưu lịch iPhone

AnyTrans for iOS thực sự là một công cụ hay và hiệu quả, giúp bạn sao lưu nhiều dữ liệu, như lịch, vào máy tính.

Tải AnyTrans for iOS (Miễn phí). 

Với 4 mẹo khắc phục sự cố ở trên, bạn cũng có thể đơn giản khắc phục sự cố Google Calendar không đồng bộ với iPhone. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cách thức nào khác muốn chia sẻ với mọi người, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới!

Chúc bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác