Cách Khắc Phục Lỗi Error Code -43 Xóa File Trên MacOS – NPA


Một trong số lỗi mà người sử dụng macOS Sierra 10.12.5 thường xuyên mắc phải đó là chẳng thể xóa file trên hệ thống. Khi chúng ta thi hành thao tác xóa file trong trình quản lý tập tin Finder trên macOS, ngay lập tức sẽ xuất hiện thông báo lỗi Error code -43 không thể xóa file vì hệ thống không tìm thấy file.

Điều này diễn ra là vì Finder trên hệ thống đang gặp sự cố nên không thể tìm thấy file đòi hỏi để tiến hành xóa. Trước đây, Quản trị mạng đã từng chỉ dẫn bạn cách sửa lỗi không thể xóa ứng dụng trên macOS, do phần mềm vẫn đang chạy nền mặc dầu đã thoát ứng dụng. Vậy cách giải quyết lỗi file khi xóa trong Finder trên macOS như thế nào?

  • Hướng dẫn cách cài mới (clean install) macOS Sierra 10.12 trên Mac
  • Cách tạo ổ USB cài đặt macOS Sierra 10.12
  • Tăng tốc Mac cũ chạy nhanh như lúc mới sắm bằng các thủ thuật này

Lỗi thông báo xóa file Error code -43 trên macOS như hình dưới đây:

Thông báo lỗi xóa file trên macOS

Cách 1:

Để cũng đều có thể khởi động lại Finder, người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Cmd + Space để kích hoạt công cụ tìm kiếm Spotlight có sẵn trong máy, sau đó nhập từ khóa Terminal và nhấn Enter .

Nhập từ khóa Terminal vào Spotlight

Sau khi ứng dụng Terminal mở lên, người dùng tiếp tục nhập vào ứng dụng này lệnh killall Finder  như hình dưới đây, để khởi động lại trình quản lý tập tin Finder rồi nhấn Enter .

Nhập lệnh khởi động lại Finder

Cách 2:

Chúng ta nhấn tổ hợp phím Cmd + Option + Esc để mở công cụ Force Quit Applicaitons . Ngay sau đó xuất hiện giao diện của công cụ, bạn tìm tới mục Finder và bấm vào nút Relaunch để thực hiện khởi động lại trình quản lý tập tin này.

Khởi động lại Finder

Việc khởi động lại trình quản lý tập tin Finder sẽ khắc phục trạng thái Finder bị lỗi, dẫn đến việc không thể kiếm được file yêu cầu để tiến hành xóa. Người dùng chọn 1 trong 2 cách trên để sửa lỗi không xóa được file từ trình quản lý tập tin Finder trên macOS.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác