Cách Khắc Phục Lỗi Continuity Camera Không Hoạt động – NPA


Nếu bạn đang chạy MacBook, iMac hoặc Mac Mini với phiên bản mới nhất của hệ điều hành desktop do Apple cung cấp, macOS Mojave, bạn cũng có thể đã biết về một tính năng được gọi là Continuity Camera, dùng để làm chia sẻ hình ảnh, tư liệu giữa máy tính và thiết bị iOS của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tính năng này ngừng hoạt động? Có một số phương pháp để khắc phục lỗi Continuity Camera không hoạt động trên Mac.

Bài viết này áp dụng cho máy Mac (MacBook, iMac, Mac Mini và Mac Pro) chạy Mojave và thiết bị di động (iPhone, iPod Touch và iPad) chạy iOS 12.

Cùng Truongthinh.info tìm hiểu việc làm qua bài viết sau đây nhé!

Continuity Camera trên Mac là gì?

Được giới thiệu với macOS Mojave và iOS 12, các thiết bị di động của Apple, như iPhone, iPad và iPod Touch, cũng có thể quét tài liệu hoặc chụp ảnh, sau đó ngay lập tức chia sẻ không dây chúng với máy Mac. Continuity Camera loại bỏ bớt nhu cầu chụp hình hoặc quét tài liệu, sau đó chuyển thủ công vào máy tính.

Continuity Camera trên Mac

Phải làm gì nếu Continuity Camera không hoạt động?

Có ba đòi hỏi chính để đáp ứng rằng Continuity Camera hoạt động đúng cách trên máy Mac của bạn. Thực hiện theo từng phần bên dưới, theo thứ tự lần lượt để khắc phục nguyên do khiến Continuity Camera chẳng thể không hoạt động chính xác.

Đảm bảo WiFi và Bluetooth được kích hoạt

Để Continuity Camera hoạt động, cả thiết bị Mac và iOS đều phải được kích hoạt WiFi và Bluetooth. Trên thiết bị iOS, chẳng hạn như iPhone, iPad hoặc iPod Touch, tình trạng Bluetooth và Wi-Fi có thể được bật mí bằng phương pháp vuốt xuống từ ở trên bên phải màn hình – đảm bảo rằng cả hai biểu trưng WiFi và Bluetooth đều sáng (biểu tượng có màu xanh lam). Nếu không, hãy nhấp vào từng biểu trưng để lần lượt kích hoạt 2 nhân tố này.

Đảm bảo WiFi và Bluetooth được kích hoạt

Trên máy Mac, mở System Preferences từ biểu trưng thanh menu của Apple ở đầu màn hình. Nhấp vào nút Bluetooth trong System Preferences để đảm nói rằng Bluetooth của máy Mac đã được kích hoạt. Để kiểm tra WiFi, không chỉ vậy chọn nút Network.

Đảm bảo bạn đang sử dụng một Apple ID duy nhất

Để Continuity Camera hoạt động chính xác, bạn sẽ cực kỳ luôn phải đăng nhập bằng và một Apple ID trên cả thiết bị iOS và Mac. Apple ID ngày nay của bạn trên thiết bị iOS cũng đều có thể được tìm thấy ở đầu phần mềm Settings. Trên máy Mac, có thể truy cập Apple ID hiện đang đăng nhập bằng cách mở System Preferences từ biểu tượng thanh menu của Apple ở đầu màn hình, sau đó chọn tùy chọn iCloud.

Đảm bảo bạn đang sử dụng một Apple ID duy nhất

Nếu bạn hiện không có Apple ID, bạn cũng đều có thể làm theo chiều dẫn dễ dàng của Truongthinh.info để tạo ID miễn phí qua iTunes, thiết bị iOS hoặc web.

Cập nhật ứng dụng thiết bị

Cuối cùng, điều cần phải có là cả thiết bị Mac và iOS của bạn đều phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành tương ứng. Máy Mac yêu cầu macOS Mojave hoạt động, trong lúc thiết bị iOS đòi hỏi ít đặc biệt là phiên bản iOS 12.

Để cập nhật thiết bị của bạn, hãy làm theo hướng dẫn cập nhật phần mềm cho máy Mac chi tiết của Truongthinh.info.

Để nhận thêm trợ giúp

Nếu bạn cảm nhận biết việc tự khắc phục lỗi với Continuity Camera hơi quá sức hoặc nếu bạn đã sử dụng hết các tùy chọn ở trên nhưng vẫn không có kết quả, bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được trợ giúp thêm. Truy cập trang web của Apple (link tham khảo: https://support.apple.com/) để biết thêm tin tức và sử dụng dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại, v.v… nếu cần.

Chúc bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác