Cách In Nhiều Sheet Trong Excel – NPA


Để in trong Excel rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào mục Print hoặc nhấn phím tắt Excel Ctrl + P để mở hộp thoại in là được. Khi đó bảng dữ liệu hay tin tức trong trang Excel bạn mở ngày nay sẽ được in. Tuy nhiên với file Excel có nhiều sheet dữ liệu thì làm ra sao?

Nếu chúng ta thi hành thao tác in từng sheet theo cách thủ công sẽ tương đối mất nhiều thời gian. Vì vậy bạn cũng đều có thể nhóm những sheet muốn in thành từng cụm để in luôn trong 1 lần, dành dụm thời gian và thao tác. Hoặc nếu bạn có nhiều sheet trong file Excel và muốn in cùng lúc nhiều sheet đó thì cũng rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn độc giả cách in các sheet trong Excel.

  • Cách in Excel trên 1 trang giấy A4
  • Cách ẩn, giấu sheet trong Excel và sẽ cho hiện lại
  • Cách in bảng tính Excel trong một trang
  • Cách in 1 vùng chọn trong Microsoft Excel

1. Cách in nhiều sheet cùng theo đó trong Excel

Đầu tiên chúng ta mở file Excel muốn in các sheet, sau đó bố trí các sheet muốn in ở cạnh nhau để thuận tiện cho chuyện chọn sheet để in, bằng phương pháp kéo để bố trí các sheet.

Sắp xếp sheet Excel

Sau đó chúng ta nhấn và giữ phím Ctrl rồi click vào từng sheet mà người sử dụng muốn in . Khi đó những sheet được in sẽ được làm nổi bật hơn những sheet còn lại.

Chọn các sheet muốn in 

Tiếp theo chúng ta nhấn vào mục File rồi chọn mục Print để tiến hành in tài liệu.

Chọn Print để in 

Hiển thị hộp thoại in, ở đây bạn sẽ nhìn thấy nội dung các sheet được chọn để in. Chúng ta chọn kiểu in tại Settings hay những thiết lập khác. Cuối cùng nhấn Print để tiến hành in tài liệu là xong.

Thiết lập trang in 

2. Hướng dẫn in tất cả các sheet Excel

Nếu có nhiều sheet trong file Excel thì người dùng cũng cũng đều có thể in mọi thứ các sheet đó trong 1 lần với thao tác dễ dàng và nhanh chóng.

Đầu tiên chúng ta nhấp chuột phải vào một sheet bất kỳ rồi chọn Select All Sheet để chọn tất cả các sheet trong file Excel.

Chọn các sheet

Lúc này toàn bộ các sheet đều được làm nổi bật như hình dưới đây.

Nổi bật các sheet cần in

Sau đó chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở giao diện hộp thoại in. Bạn sẽ nhìn thấy tổng con số trang in với toàn bộ các sheet trong file Excel là bao nhiêu.

In toàn bộ các sheet 

Như vậy thao tác in nhiều sheet trong file Excel rất dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Người dùng chỉ cần chọn lựa sheet mình muốn in rồi nhấn thao tác in như bình thường là được.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác