Cách Giảm Dung Lượng ảnh Trên Android Bằng DeComp – NPA


Sẽ không quá khó để bạn kiếm được ứng dụng nén ảnh trên máy tính như Photoshop hay ứng dụng FILEminimizer Pictures, hoặc những dịch vụ nén ảnh trực tuyến miễn phí như Compressnow. Vậy nếu muốn nén dung lượng hình ảnh trên điện thoại thì làm thế nào?

Ứng dụng DeComp là phần mềm nén hình ảnh trên điện thoại Android, với những tùy chọn chừng độ nén hình ảnh cao, bình quân hoặc thấp tùy theo người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn bổ trợ bạn nén nhiều hình ảnh cùng một lát để tăng nhanh thao tác thực hiện. Hình ảnh sau đó sẽ có nén xuống dung lượng nhỏ hơn dung lượng ban đầu, giúp bạn dành dụm được bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại. Cách dùng ứng dụng DeComp nén ảnh trên Android sẽ được Quản trị mạng giới thiệu trong bài viết dưới đây.

  • 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android
  • 10 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên Android
  • Những ứng dụng xóa phông nền ảnh “ảo diệu” bạn nên thử

Cách dùng DeComp nén hình ảnh trên Android

  • Tải phần mềm DeComp Android

Bước 1:

Sau khi tải ứng dụng xuống thiết bị bạn khởi động. Đây là giao diện đầu tiên của DeComp. Nhấn chọn vào biểu tượng hình ảnh ở giữa. Xuất hiện các thư mục album ảnh trên điện thoại. Chọn thư mục chứa hình ảnh bạn muốn giảm dung lượng.

Giao diện ứng dụng DeComp    Albumm ảnh trên thiết bị

Bước 2:

Xuất hiện hình ảnh trong thư mục. Tại đây chúng ta có thể click chọn vào 1 hình ảnh, hoặc nhấn chọn vào nhiều hình ảnh để triển khai nén dung lượng ảnh. Sau đó nhấn tiếp vào nút Add ở góc phải trên cùng giao diện.

Chọn hình ảnh trong album    Nhấn chọn nút Add

Bước 3:

Tại giao diện bảng điều chỉnh chế độ nén kèm con số ảnh đã chọn, chúng ta di chuyển về 2 bên Low, High hoặc để ở giữa. Nếu bạn kéo nút chấm tròn về hướng mức Low thì độ nén thấp nhưng vẫn còn giữ chất lượng như file gốc.

Nếu kéo về mức High thì file ảnh có dung lượng thấp nhưng tỉ lệ nghịch với chất lượng.Hoặc nếu không người dùng cũng có thể có thể để nút chấm tròn ở khoảng giữa như vậy với khoảng nén tối ưu.

Sau khi chọn xong chừng độ nén nhấn nút Start để bắt đầu nén ảnh bằng DeComp trên Android.

Giảm dung lượng ảnh xuống mức thấp     Giảm dung lượng xuống mức thấp     Nhấn nút Start để nén ảnh 

Bước 4:

Ngay sau kia sẽ triển khai quá trình nén hình ảnh. Tùy theo con số hình ảnh mà bạn chọn, cũng giống tổng dung lượng của những hình ảnh này mà thời gian nén bằng DeComp có nhanh hay không.

Chúng ta sẽ nhìn thấy tổng dung lượng ảnh trước lúc nén và sau khi nén. Nhấn nút Done để hoàn thành. Khi ảnh được nén xong sẽ xuất hiện trong mục Images của phần mềm DeComp.

Nén hình ảnh     Thư mục ảnh trên DeComp

Bước 5:

Trong trường hợp chúng ta muốn xóa hình ảnh đã nén có thể thực ngày nay thư mục này. Nhấn vào ảnh muốn xóa, hoặc tích chọn vào nút All bên trên để chọn tất cả. Bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa những hình ảnh đó.

Xóa hình ảnh trên DeComp    Chọn ảnh muốn xóa

Bước 6:

Quay trở lại giao diện phần mềm bạn sẽ thấy số lượng hình ảnh đã được nén. Ngoài ra, DeComp còn có thư mục để quản lý dữ liệu trong trình quản lý dữ liệu của hệ thống.

Số lượng hình ảnh đã nén     Quản lý hình ảnh trong bộ nhớ

Hình ảnh sẽ có lưu trong thư mục Decomp tại bộ nhớ trong. Khi bấm vào nút Chỉnh sửa và chọn hình ảnh, người dùng sẽ được thêm 1 số tùy chọn ở bên dưới như gửi ảnh, chia sẻ,…

Thư mục hình ảnh DeComp    Chỉnh sửa hình ảnh trong thư mục DeComp    Tùy chọn cho hình ảnh 

Như vậy bạn đã có thể giảm dung lượng, nén hình ảnh trên Android với ứng dụng DeComp. Chúng ta có thể chọn lựa nhiều hình ảnh để nén dung lượng, và chọn chất lượng nén ảnh tùy theo nhu cầu của từng người. Ngoài ra, bạn có thể quản lý hình ảnh trên phần mềm hoặc trong thư mục DeComp của cục nhớ trong thiết bị.

Xem thêm:

  • 5 thủ thuật chỉnh sửa ảnh cơ bản trên Adobe Photoshop Express
  • Cách ghép ảnh đơn giản trên Microsoft Paint
  • Những dịch vụ chỉnh sửa ảnh online miễn phí không nên bỏ qua!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác