Cách Dùng Copy My Data Chuyển Dữ Liệu Giữa IPhone Với Android – NPA


Phương thức chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính hay chuyển file giữa điện thoại với điện thoại giờ đây đã đơn giản hơn rất nhiều, khi có vô số ứng dụng bổ trợ công đoạn chuyển đổi như Copy My Data chẳng hạn. Copy My Data là phần mềm miễn phí cho các thiết bị smartphone để chuyển dữ liệu qua lại ngay cả khi không cùng hệ điều hành là Android và iOS.

Ứng dụng dựa vào mạng WiFi kết nối chung giữa Android và iOS để liên kết và kết nối chúng với nhau. Như vậy bạn có thể chuyển bất kể loại file nào từ Android sang iOS hay trái lại từ iOS sang Android. Quá trình chuyển đổi xảy ra nhanh chóng và đều tổng hợp các file đã chuyển đổi thành đạt để người sử dụng dễ dàng quản lý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển dữ liệu bằng Copy My Data.

  • Cách chuyển ảnh, video từ điện thoại sang máy tính
  • Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone cực dễ
  • Cách dùng Xender chia sẻ file đa nền tảng
  • Cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 thiết bị iOS bằng AirDrop

Hướng dẫn dùng Copy My Data chuyển dữ liệu

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần tải phần mềm Copy My Data cho Android, iOS theo link dưới đây rồi triển khai kết nối cùng WiFi trên cả hai thiết bị kết nối.

  • Tải Copy My Data cho Android
  • Tải Copy My Data cho iOS

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong người dùng tiến hành cấp quyền truy cập cho ứng dụng được thông báo trên màn hình.

Truy cập Lịch
Truy cập Danh bạ

Tiếp đến chúng ta sẽ triển khai chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android , nên tại màn hình iPhone bạn bấm vào mục To or from another device over WiFi . Khi 2 thiết bị cùng kết nối chung một mạng bạn sẽ thấy tên thiết bị Android cần chuyển dữ liệu hiển thị ở màn hình tiếp theo.

Lưu ý với những người sử dụng , qua trình tìm kiếm thiết bị cần kết nối qua WiFi cũng có thể xảy ra trong vài phút nên bạn phải đảm bảo nguồn kết nối ổn định. Trong trường hợp không tìm thấy tên thiết bị kết nối, hãy khởi động lại phần mềm và kết nối lại WiFi trên cả thiết bị.

Kết nối tới Android
Tên thiết bị Android

Bước 3:

Nhấn vào tên thiết bị Android cần ghép nối . Chuyển sang giao diện mới người dùng có thêm 2 chọn lựa khác nhau là Copy data to selected device (chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android) và Copy data from selected device (chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone). Với bài viết này chúng ta sẽ chọn Copy data to selected device

Lúc này trên iPhone được cung cấp một mã số kết nối tới thiết Android.

Chọn chuyển dữ liệu iPhone sang Android
Mã số kết nối

Chúng ta sẽ nhập mã số này vào giao diện phần mềm Copy My Data trên Android rồi nhấn Next bên dưới để đón tục. 

Giao diện trên Android
Nhập mã kết nối với Android

Bước 4:

Trên màn hình iPhone hiển thị các dữ liệu muốn sao chép sang Android. Dữ liệu nào không thích sao chép thì gạt nút tròn trắng sang bên trái, rồi nhấn Next ở góc phải bên trên để đón tục.

Dữ liệu hỗ trợ chuyển 
Chọn dữ liệu muốn chuyển 

Bước 5:

Ngay tức thì qui trình chuyển dữ liệu sẽ ra trên iPhone với giao diện Transferring Data. Người dùng sẽ thấy chi tiết con số dữ liệu được chuyển đổi. Khi quá trình chuyển đổi dữ liệu từ iPhone thành công, bạn sẽ thấy danh sách tổng kết số lượng file đã chuyển qua Android, ở này là hình ảnh và video.

Chuyển hình ảnh
Chuyển video
Tổng file đã chuyển

Với thiết bị Android , qui trình nhận dữ liệu cũng đã được triển khai cùng theo đó với công đoạn nhận dữ liệu. Khi nhận dữ liệu thành công chúng ta cũng thấy danh sách số lượng các file nhận được. Nhấn Finish để thoát.

Lưu ý , trong quá trình chuyển và nhận dữ liệu không được phép tắt WiFi hay tắt màn hình điện thoại. Khi hiện màn hình số lượng file đã chuyển thì mới thành công.

Nhận dữ liệu
File được nhận

Chỉ với phần mềm Copy My Data mà việc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị smartphone đã dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta chẳng cần tới dây cáp hay phải nhờ vào máy tính để làm trung gian chuyển dữ liệu. Hy vọng trong thời gian tới nhà cung cấp sẽ cung cấp thêm nhiều loại dữ liệu khác để chuyển giữa 2 thiết bị.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác