Cách đặt Phím Tắt Do Not Disturb Trên Máy Mac – NPA


Một trong những tính năng có ích nhất của macOS, cấp phép bạn tránh bị ngắt quãng trong khi làm việc, là “Do Not Disturb”. Đúng như tên gọi, Do not Disturb về cơ bản là khiến tất cả những thông báo của máy Mac “im lặng”, cho dù đó là tin nhắn, cuộc gọi điện thoại, email, thông báo cập nhật phần mềm hoặc bất kể điều gì khác. Các thông báo được tự động chuyển đến Notification Center (Trung tâm thông báo) để bạn coi lại sau và về cơ bản, khiến quy trình làm việc của bạn không bị xáo trộn.

Mặc dù có nhiều phương pháp để kích hoạt chế độ Do Not Disturb, nhưng bạn cũng có thể có thể sử dụng một phím tắt để bật nó đơn giản hơn.

Phím tắt mặc định cho chế độ Do Not Disturb

Apple đã tạo nên một phím tắt để kích hoạt chế độ của Do not Disturb. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ phím Option , rồi nhấp vào Notification Center ở ở trên bên phải màn hình. Thao tác này sẽ tự động bật/tắt chế độ Do Not Disturb trên máy Mac. Điều này còn có thể được xác nhận bằng sự thay đổi sắc màu của biểu trưng Notification Center . Nó sẽ chuyển qua màu xám nhạt khi chế độ Do Not Disturb được kích hoạt và sẽ trở lại màu trắng sau khi bị vô hiệu hóa.

Phím tắt mặc định cho chế độ Do Not Disturb

Đây chắc chắn là cách mặc định nhanh nhất để bật/tắt chế độ Do Not Disturb, nhưng yêu cầu phải sử dụng bàn di chuột hoặc chuột để kích hoạt. Đó là nguyên do tại sao đây chẳng cần là một phím tắt thực sự. May mắn thay, bạn cũng có thể có thể tạo một phím tắt tùy chỉnh cho tính năng này.

Cách tạo phím tắt của riêng bạn cho chế độ Do Not Disturb

Nếu muốn có một phím tắt thực sự để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chế độ Do Not Disturb, bạn có thể tùy chỉnh một phím tắt cho riêng mình trong System Preferences trên macOS.

1. Mở System Preferences trên máy Mac.

2. Nhấp vào Keyboard.

Nhấp vào Keyboard

3. Nhấp vào tab Shortcuts.

4. Chọn Shortcuts trong khung bên trái và nhấp vào “Turn Do Not Disturb On/Off” . Hãy chắc chắn rằng tùy chọn cho phím tắt đã được chọn.

Chọn Shortcuts trong khung bên trái

5. Nhấn nút Enter trên bàn phím và bạn sẽ được phép đặt tổ hợp phím theo lựa chọn của mình. Nhấn các phím bạn mong muốn sử dụng làm phím tắt và giờ chúng sẽ xuất hiển thị trên màn hình.

Nhấn Enter

Ví dụ, trong tình huống trên, tổ hợp phím Command + Shift + 8 đã được chỉ định làm phím tắt. Nếu tổ hợp phím mà bạn chọn đã được sử dụng cho chức năng khác trên macOS, bạn sẽ tự động thu được một tượng trưng cảnh báo, cấp phép bạn thay đổi để né bất kỳ xung đột nào.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng phím tắt đã thiết lập để bật/tắt chế độ Do Not Disturb dễ dàng trên máy Mac.

Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích không? Hãy để lại quan điểm trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác