Cách Chuyển Dữ Liệu Từ IPhone Sang Android Bằng Google Drive – NPA


Mới đây Google vừa cập nhật thêm 1 số tính năng mới cho ứng dụng Google Drive trên thiết bị iOS, kể cả tính năng tự động sao lưu danh bạ, lịch, ảnh và lưu giữ dữ liệu trên dịch vụ đám mây. Bằng cách này, khi người dùng mua điện thoại Pixel của Google hay các loại điện thoại Android khác, tất cả những dữ liệu họ cần sẽ nằm chờ sẵn trong ứng dụng của Google rất tiện lợi và người dùng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ thiết bị Android sang iPhone.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng Google Drive

  • Tải Google Drive cho Android tại đây.
  • Tải Google Drive cho iOS tại đây.

Bạn cũng đều có thể tìm thấy tính năng mới của Google tại mục “backup” bên trong menu Settings. Trong tình huống nếu có quá nhiều dữ liệu trên iPhone, bạn cần chờ một thời gian để việc sao lưu được hoàn tất.

Google cho biết người dùng có thể phải mất tới nhiều giờ, bởi thế bạn cần lưu ý sạc pin đầy đặn và nhớ dùng kết nối Wi-Fi để tránh mất lưu lượng dữ liệu di động. Ngoài ra phần mềm khi nào cũng phải được “mở” trên màn hình.

Về cơ bản đây là “ lời đáp ” của Google đối với phần mềm của Apple. Tuy nhiên điểm hạn chế là Google Drive không hỗ trợ sao lưu tin nhắn, thư viện nhạc. Google hiện chỉ vừa giới thiệu tính năng sao lưu mới, do đấy người dùng cũng có thể sẽ phải chờ trong vài ngày mới được cập nhật và sử dụng.

Ngoài ra độc giả cũng có thể tham khảo thêm các bước hướng dẫn sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị Android không root tại đây.

Và các bước chỉ dẫn lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên Google Drive tại đây.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Thủ thuật tìm kiếm trên Google Drive

  • Cách di chuyển ảnh từ Picasa sang Google Drive

  • Muốn có thêm 2GB lưu giữ miễn phí trọn đời trên Google Drive? Hãy dành ra 5, không, chỉ cần 2 phút thôi

Chúc các bạn thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác