Cách Chụp ảnh Cổ điển Bằng 1998 Cam – NPA


Chụp ảnh cổ điển là một trong số kiểu đẳng cấp được nhiều người ưa thích. Mang theo hơi hướng cổ điển vào hình ảnh, người xem ảnh sẽ một phần gợi nhớ lại được những xúc cảm hoài cổ hay những ánh nhìn đặc biệt khác. 1998 Cam là phần mềm chụp ảnh theo đẳng cấp vintage, cung cấp hơn 100 bộ lọc sắc màu tuyệt vời như film, vintage, retro, black & white, cinematic,… để bạn lựa chọn khi chụp ảnh phong cảnh hay chụp ảnh selfie, thậm chí chỉnh sửa lại hình ảnh.

1998 Cam có thêm các tính năng thay đổi hình ảnh, cắt hình ảnh, thay đổi góc độ hình ảnh, những tùy chọn cơ bản để chỉnh ảnh. Ngoài ra phần mềm cũng mang tới một số chế độ như hẹn giờ chụp ảnh, thêm tin tức ngày chụp ảnh, thay đổi bộ lọc ngay cả chụp ảnh,… nhiều tính năng để bạn khám phá cùng Quản trị mạng trong bài viết dưới đây.

  • Cách dùng KD Pro chụp ảnh vintage
  • Cách chỉnh sửa ảnh kiểu cổ điển trên KUNI Cam
  • Cách chỉnh ảnh hiệu ứng cổ xưa trên iPhone
  • Top phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ trên điện thoại

Hướng dẫn chụp ảnh vintage trên 1998 Cam

Bước 1:

Người dùng tải ứng dụng 1998 Cam cho iPhone, Android theo link dưới đây.

  • Tải phần mềm 1998 Cam iPhone
  • Tải phần mềm 1998 Cam Android

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta khởi động ứng dụng rồi nhấn OK, Allow All rồi đồng ý với các quyền truy cập cho ứng dụng.

Đồng ý điều khoản 
Sử dụng camera
Sử dụng album 

Bước 3:

Hiển thị giao diện chụp ảnh của 1998 Cam. Ứng dụng mặc định chụp ảnh theo kích cỡ 4:3. Chúng ta cũng có thể đổi sang kích thước khác gồm 3: 2 hay 16:9, 1:1 để chọn lựa.

Đổi kích thước chụp 
Kích thước 3:2
Kích thức 16:9

Bước 4:

Tiếp đến bấm vào biểu trưng hình tròn 3 chấm ở góc trái màn hình. Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy các tùy chọn chụp ảnh để bạn kích hoạt khi sử dụng. Nhấn tiếp vào biểu trưng bánh răng cưa để vào giao diện cài đặt. Tại đây thì người sử dụng cũng đều có thể chỉnh sửa thời gian và định dạng hiển thị trên ảnh chụp.

Tùy chọn chụp ảnh 
Cài đặt ứng dụng
Thay đổi thiết lập

Bước 5:

Để chỉnh mức độ sáng cho ảnh chụp, bạn nhấn vào màn hình chụp hình để hiển thị thanh chỉnh sáng ở cạnh phải màn hình, có thể chỉnh tăng sáng hoặc giảm sáng tùy vào người chụp.

Tăng ánh sáng
Giảm ánh sáng 

Bước 6:

Nếu muốn dùng chế độ hẹn giờ chụp ảnh thì nhấn vào tượng trưng đồng hồ rồi chọn thời gian hẹn giờ, 3s hoặc 10s.

Chế độ hẹn giờ 
Đếm ngược chụp ảnh 

Bước 7:

Ứng dụng cũng cung cấp đường lưới tỉ lệ để làm được thể chụp ảnh, với những bạn có chút kinh nghiệm trong chụp ảnh. Nhấn vào tượng trưng hình vuông lưới bên dưới, rồi chọn tỉ lệ muốn dùng.

Ty lệ đường lưới
Tỷ lệ chụp ảnh 1/3

Bước 8:

Ứng dụng tự động áp dụng bộ lọc màu cổ kính cho ảnh. Nếu muốn chọn màu theo ý mình thì nhấn vào biểu tượng 3 hình tròn lồng vào nhau . Lúc này hiển thị biết bao bộ lọc màu để chúng ta chọn lựa.

Mở bộ lọc 
Chọn bộ lọc màu 
Đổi bộ lọc màu 

Tại mỗi bộ lọc đều có thanh chỉnh chừng độ áp dụng màu cho ảnh. Như vậy người sử dụng dễ dàng điều tiết màu cho thích hợp hơn.

Chỉnh mức độ màu 
Điều chỉnh màu 

Bước 9:

Khi đã thiết lập xong thì bạn chỉ việc chụp ảnh là xong. Hình ảnh sau khi chụp được hiển thị trong bộ sưu tầm của ứng dụng. Nhấn vào hình ảnh sẽ thấy có nhiều tùy chọn cho ảnh. Để chỉnh sửa ảnh thì nhấn biểu tượng cuộn phim ở góc phải bên dưới ngoài cùng.

Ảnh chụp 
Chỉnh sửa ảnh 

Bước 10:

Trước hết chúng ta cũng đều có thể thay đổi lại bộ lọc màu cho ảnh. Tiếp đến cắt hình ảnh theo nhiều khung hình khác nhau. Sau đó điều tiết các hiệu ứng không trùng lặp cho hình ảnh như ánh sáng, độ tương phản, độ bão hòa.

Đổi lại màu 
Chỉnh độ tương phản 
Cắt hình ảnh 

Tiếp đến bạn có thể điều chỉnh vệt sáng trong hình ảnh , với nhiều kiểu vệt sáng khác nhau. Một tùy chọn chỉnh sửa ảnh rất thú vị mà 1998 Cam mang lại. Trong từng tùy chọn vệt sáng cũng đều có phần tùy chỉnh màu sắc, độ đậm nhạt hay địa thế hiển thị.

Chỉnh vệt sáng 
Đổi vệt sáng
Thay đổi vệt sáng 

Bước 11:

Tiếp đến chỉnh sửa bụi cho hình ảnh, cũng đều có mục điều chỉnh riêng cho bạn sử dụng.

Chế độ bụi 
Chỉnh chế độ bụi 

Click tiếp sang tượng trưng năm sẽ được tùy chọn thay đổi ngày tháng trong ảnh chụp.

Thay đổi ngày giờ 
Chọn ngày giờ hiển thị 

Cuối cùng là tùy chọn chỉnh sửa hiệu ứng mờ viền cho hình ảnh với những tùy chọn đi kèm. Khi đã xong việc chỉnh sửa thì nhấn dấu tích để lưu lại.

Chế độ làm mờ 
Chỉnh làm mờ 

Bước 12:

Để chia sẻ hình ảnh thì bấm vào biểu trưng chia sẻ . Lúc này chúng ta sẽ có thêm tag đi kèm, nhấn Copy and share rồi chọn ứng dụng muốn chia sẻ. Để tải ảnh xuống album thì nhấn tượng trưng download là xong.

Chia sẻ ảnh 
Tag ảnh 
Chọn nơi chia sẻ 

Như vậy phần mềm 1998 Cam đem tới người sử dụng biết bao bộ lọc chụp ảnh cổ điển, kèm theo đó là những công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Người dùng cũng đều có thể thỏa thích lựa chọn hiệu ứng chụp phù phù hợp với hình ảnh của mình.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác