Cách Chọn đúng Dung Lượng Lưu Trữ IPad – NPA


Khi bạn xem xét việc chọn mua một cái iPad mới để sử dụng hoặc làm quà tặng, việc chọn đúng dung lượng lưu giữ là một quyết định lớn. Rất may, thời của iPad (và iPhone) 16GB đã qua rất lâu rồi. Cho dù bạn sử dụng iPad mini, iPad, iPad Air hay iPad Pro, thì không phải khi nào cũng dễ dàng định vị dung lượng lưu trữ mà bạn cần trong tương lai.

Sự cám dỗ để mua dung lượng nhiều hơn nhu cầu thực tế là rất lớn, nhưng có khả năng không đáng để trả thêm chi phí cho chuyện đó. Điều đó có nghĩa là, các phần mềm và game đang ngày càng có dung lượng lớn hơn và với những ứng dụng phát trực tuyến video cung cấp nội dung cũng có thể có thể tải xuống, việc lưu trữ trở nên quan trọng hơn khi nào hết.

Chọn dung lượng nhỏ để để dành

Dòng sản phẩm iPad “cấp thấp” (iPad 10.2 inch) của Apple bắt đầu với dung lượng 32GB và đối với đa số mọi người, số lượng đó là đủ dùng. Trước tiên, bạn đã có iPad chưa? Nếu vậy, bạn nên kiểm tra và xem dung lượng hiện đang sử dụng. Chọn Settings, nhấp vào General và sau đó chọn iPad Storage. Con số này cho thấy bạn sử dụng bao nhiêu dung lượng lưu trữ. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua iPad và hiện chỉ nắm giữ iPhone, thì cách thức tương tự cũng được áp dụng. Đây là bước đầu tiên tốt nhất để hiểu về nhu cầu của bạn.

Chọn dung lượng nhỏ để tiết kiệm

Sau khi đã định vị trạng thái bộ nhớ ngày nay của mình, bạn sẽ biết liệu cũng có thể bỏ lỡ các tùy chọn dung lượng lưu giữ lớn hơn được đề cập bên dưới hay tiếp tục tìm hiểu thêm. iPad 32GB và có khả năng là 64GB có thể là lựa chọn hoàn hảo. Tin tốt là những dung lượng này vẫn có thể chứa biết bao ứng dụng, game, nhạc, hình ảnh, v.v… Bạn sẽ tìm thấy nhiều không gian để tải xuống bộ phần mềm hoặc công cụ vẽ của Microsoft Office như Pixelmator.

Khi nói tới các bộ phim, cần lưu ý rằng việc tải xuống từ cửa hàng phần mềm hoặc Netflix cũng đều có thể mau chóng chiếm hết dung lượng bộ nhớ. Một bộ phim 4K thường nằm ở phía trong khoảng từ 4 đến 5GB trong lúc 1080p có khả năng chỉ ở mức 1GB. Trong tình huống phim 4K, iPad 32GB có lẽ không phải là biện pháp tốt nhất. Nếu bạn không có kế hoạch tải xuống nhiều phim hoặc chỉnh sửa video 4K được quay trên iPhone, các tùy chọn 32 và 64GB là chọn lựa tuyệt vời.

Chọn dung lượng lớn

Cao hơn bắt đầu từ khoảng $100 (2.300.000VND) so với mức giá của sản phẩm cơ bản, iPad với dung lượng lưu giữ 128GB hoặc 256GB vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Việc xem xét bạn có thể tăng 2 lần hoặc gấp 4 lần dung lượng lưu trữ chỉ với hơn $100 có thể khiến một số người dễ dàng mang ra quyết định.

Người mua iPad thường muốn tải xuống hàng tấn game hoặc lưu giữ bộ sưu tầm ảnh đầy đặn nên lựa chọn dung lượng lưu trữ lớn hơn. Nếu muốn chỉnh sửa video trên iPad, bạn cũng nên chọn dung lượng lớn hơn.

Trên App Store hiện nay, các ứng dụng có dung lượng ngày càng lớn hơn và đó là một khuynh hướng không có dấu hiệu chậm lại. Chỉ vài ba năm trước, các game trên 250MB rất hiếm. Ngày nay, những game trên 1GB trở thành tiêu chí và các phần mềm như GRID Racing có khả năng chiếm từ 4GB trở lên. Những bộ phim như Aladdin từ iTunes store nắm giữ một số lượng khổng lồ 5,3GB ở định hình HD.

Những bộ phim như Aladdin từ iTunes store sở hữu một con số khổng lồ 5,3GB ở định dạng HD

Điều tương tự cũng đều có thể diễn ra với khách du ngoạn muốn tải phim để xem trên đường đi. Như đã nhắc đến trước đây, phim 4K rất phong phú trên Netflix hay App Store và chỉ một bộ phim duy nhất có thể chiếm tương đối không gian lưu giữ trên thiết bị. Nếu bạn là một “mọt phim”, không bao giờ bỏ qua những bộ phim mới nhất, iPad có dung lượng lưu giữ càng lớn càng tốt. Điều này đáp ứng rằng bạn không phải xóa các mục cũ khỏi iPad để có chỗ cho một bộ phim mới.

Đối với những người sử dụng iPad chuyên nghiệp, nhất là những người đang thực hiện công việc nặng về đồ họa, bạn phải coi xét kích cỡ thậm chí còn lớn hơn: IPad Pro 11 và 12,9 inch có dung lượng 512GB hoặc 1TB! Nói 1 cách đơn giản, những kích cỡ iPad này dành cho những người có mục tiêu biến iPad Pro thành một cỗ máy làm việc. Nếu phát triển ứng dụng là dự định trong sau này hoặc bạn hiện đang làm việc trong lĩnh vực này, iPad với dung lượng càng lớn thì sẽ càng tốt. Các nhà phát triển làm việc trên những game thực tiễn tăng cường (augmented reality) đặc biệt dễ bị “cạn kiệt” không gian lưu trữ.

IPad Pro 11 và 12,9 inch có dung lượng 512GB hoặc 1TB

Bạn vẫn chưa biết đâu là dung lượng phù phù hợp với mình!

Sẽ không sao nếu bạn vẫn không định vị được đâu là dung lượng iPad phù phù hợp với mình. Không ai có thể có lời giải đáp tuyệt đối chính xác. Thường thì mọi người sẽ thử và có thể đem ra lựa chọn sai. Tin tốt là hầu hết các nhà bán lẻ cung cấp chính sách hoàn lại 30 ngày, khá “hào phóng” để bạn có thể thấy những gì phù phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Còn rất nhiều thời gian để quyết định dung lượng lưu trữ cũng như mục đích sử dụng bạn muốn. Nếu bạn không chắc chắn, quyết định tốt đặc biệt là chi thêm $100 và có sẵn dung lượng lưu giữ trong tương lai.

Tin vui là mọi iPad đều có quyền truy cập vào hàng triệu ứng dụng, game và công cụ trong cửa hàng ứng dụng. Vì vậy, bất kể bạn chọn dung lượng nào, có rất nhiều niềm vui có thể mang lại. Bạn nắm giữ dung lượng iPad nào và hiện đang sử dụng bao nhiêu? Để lại quan điểm trong phần bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn tìm kiếm được cho mình lựa chọn phù hợp!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác