Cách Cài Windows Trên WinPE – NPA


Trong các cách cài Windows thì cài Win trong môi trường WinPE được rất nhiều người có kỹ thuật chọn lựa. Tốc độ cài đặt Win bằng phương pháp này khá nhanh chóng, chẳng cần nhiều thời gian như khi bạn cài đặt qua USB hay đĩa CD/DVD. Ngay cả khi người sử dụng chẳng thể truy cập vào hệ thống vẫn có thể cài đặt Windows như thông thường. Đặc biệt, trong quá trình cài đặt máy tính sẽ ít xảy ra lỗi cài win, hay lỗi full disk 100% trên hệ thống. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn độc giả cách cài Windows trên WinPE, có thể áp dụng từ Windows 7 tới Windows 10.

 • Cách sửa lỗi bàn phím, chuột khi Boot USB cài Win
 • Hướng dẫn cách ghost Windows 7 bằng USB
 • Tạo phân vùng trong quá trình cài đặt Windows 7

Hướng dẫn cài Windows trên WinPE

Trước khi cài chúng ta cần tạo USB boot đa năng. Bạn cũng có thể có thể tham khảo các công cụ tạo boot đa năng bên dưới.

 • Hướng dẫn tạo USB boot với Hiren's BootCD nhanh chóng
 • Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus
 • Cách tạo USB boot, USB cứu hộ bằng DLC Boot

Chuẩn bị file ISO Windows muốn cài đặt. Sau đó bạn thưc hiện cách bên dưới đây để triển khai cài đặt Windows.

 • Cách download Windows 10, tải file ISO Windows 10 từ Microsoft
 • Cách tải file ISO Windows 7

Bước 1:

Chúng ta cắm USB boot vào mày tính và truy cập vào giao diện BIOS. Tùy từng máy sẽ được cách truy cập vào BIOS khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu phím tắt vào BIOS trên máy tính.

 • Hướng dẫn vào BIOS trên các hãng máy tính khác nhau

Theo mặc định khi truy cập vào BIOS thì sẽ boot từ ổ cứng, nhưng bạn chọn cách boot từ USB boot để tiến hành.

 • Cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ cứng ngoài

Boot từ USB

Bước 2:

Truy cập vào ổ hdd trên máy tính rồi triển khai Format ổ hdd muốn cài Windows . Trong phần File Type chọn NTFS , bỏ tích tại Quick Format.

Format ổ cứng cài Win

Bước 3:

Nhấn chuột vào biểu tượng DLC Boot rồi chọn Disk Tools rồi chọn công cụ BootICE .

Chọn DLC boot

Bước 4:

Tiếp đến sẽ nạp MBR, PBR cho phân vùng ổ hdd cài đặt đã format bên trên. Nhấn chọn Physical Disk rồi nhấn vào phân vùng chọn cài đặt, nhấn tiếp vào Process MBR chọn Windows NT 5.x/ 6.xMBR . Cuối cùng nhấn Install / Config để tiến hành.

Chọn Physical Disk 

Ở đây chúng ta sẽ lựa chọn phiên bản mới nhất là Windows NT 6.X MBR để sử dụng.

Nạp MBR cho phân vùng ổ cứng 

Bước 5:

Chuyển sang giao diện mới nhấn tiếp vào Process PBR , chọn phân vùng ổ hdd cài đặt chọn tiếp Install / Config và nhấn OK để cài đặt.

Nạp PBR cho ổ cứng

Bước 6:

Ở bước này người dùng sẽ được 2 phương pháp để thực hành đó là mount ra ổ đĩa để cài đặt trực tiếp từ file exe hoặc sử dụng WinNTsetup có trong USB BOOT.

Cách 1: Cài trực tiếp từ file

Chúng ta nhấn chuột phải vào file ISO và chọn Mount as ImDisk Virtual Disk . Một ổ đĩa ảo chứa bộ cài Win sẽ xuất hiện. Sau đó triển khai cài đặt Windows như bình thường.

Mount file ISO

Cách 2: Dùng WinNTsetup để cài Win

Bước 1:

Đầu tiên người sử dụng cũng cần được nhấn chuột phải vào file ISO và chọn Mount as ImDisk Virtual Disk . Tiếp đến click vào biểu tượng DLC BOOT và chọn System . Trong danh sách bấm vào ứng dụng WinNTSetup .

Chọn WinNTSetup

Bước 2:

Xuất hiện giao diện WinNTsetup nhấn chọn Windows Vista/7/8/2008/2012 nếu cài Windows 7 trở lên. Trong phần Select location of the install.wim file bấm vào nút Search để tìm file install.win hoặc file install.esd tại ổ đĩa ảo.

Chọn file 

Bước 3:

Sau khi đã chọn xong file tại giao diện bên dưới phần Select localtion of the installation driver bấm vào nút Search để chọn phân vùng cài win.

Tiếp đó tích vào tùy chọn Patch UxTheme.dll to allow unsigned Themes . Nhấn tiếp vào nút Tweaks để tùy chọn nâng cao nếu bạn muốn, hoặc có thể bỏ qua. Nhấn vào Setup để tiến hành công đoạn cài đặt.

Nếu xuất hiện thông báo hỏi người dùng chọn chế độ khởi động bằng BootICE hay BootSect với các bản WinNTsetup mới hơn, chọn chế độ BootICE.

Cuối cùng chờ qui trình cài đặt Windows kết thúc là xong.

Cài Win từ WinPE

Xem thêm:

 • Cách lấy file ISO chính chủ từ Microsoft
 • Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool
 • 3 cách dễ dàng để reset thiết lập BIOS

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác