Cách Cài đặt WhatsApp Trên IPad Mà Không Cần Jailbreak – NPA


Nhiều người sử dụng WhatsApp trên toàn ngoài nước đang cảm nhận biết phát điên vì công ty này vẫn không phát hành phần mềm iPad. Trong nhiều năm, ứng dụng WhatsApp đã đứng đầu bảng xếp hạng App Store, với vai trò là một trong số ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Vì lý do này hay nguyên do khác, WhatsApp và công ty mẹ của nó, Facebook, sẽ thích người dùng đoàn kết với iPhone hơn. Nhưng đừng tuyệt vọng, nhờ có một cách để sử dụng WhatsApp trên iPad mà không cần hack, jailbreak hay sửa đổi iPad. Và tuyệt vời hơn nữa, công đoạn này chỉ mất ít phút để thực hiện.

WhatsApp Web

1. Bước đầu tiên là mở trình duyệt Safari. Quá đơn giản, đúng không? Đừng lo lắng, các bước về sau cũng không có gì khó khăn cả.

2. Bây giờ, hãy nhập web.whatsapp.com vào thanh kiếm tìm Safari và nhấn Go. Bạn sẽ nhận biết ngay rằng mình sẽ không ở trên cổng tin tức web chuyên dụng. Thay vào đó, bạn sẽ truy cập trang chủ của công ty. Điều đó hoàn toàn ổn, vì bạn sẽ load lại trang web trong chế độ “Desktop”.

Nhập web.whatsapp.com vào thanh tìm kiếm Safari và nhấn Go

3. Ở phần cuối bên trái của thanh tìm kiếm trong Safari, bạn sẽ thấy tượng trưng “aA” – nhấn và giữ các chữ cái này. Thao tác nhấn lâu sẽ mang ra 1 loạt các tùy chọn, một trong số đó là “Request desktop website” . Hãy bấm vào tùy chọn đó.

Thao tác nhấn lâu sẽ đưa ra một loạt các tùy chọn, một trong số đó là “Request desktop website”

4. Khi trang load lại, bất kỳ ai đó đã sử dụng cổng web trước đây đều sẽ thấy một trang web quen thuộc. 3 tùy chọn ngắn xuất hiện trên trang cho bạn hướng dẫn cách sử dụng WhatsApp trên máy tính.

3 tùy chọn ngắn xuất hiện trên trang

5. Trước tiên, bạn phải mở WhatsApp trên iPhone, nhấn vào cài đặt trong menu dưới cùng và chọn WhatsApp Web/Desktop trong menu xuất hiện. Người dùng Android có thể bấm vào biểu tượng menu 3 chấm và chọn WhatsApp Web.

Chọn WhatsApp Web/Desktop trong menu xuất hiện

6. Sử dụng một trong hai thiết bị, quét mã QR với camera sau của điện thoại thông minh. Ngay sau khi quét mã QR, bạn sẽ nhìn thấy ngay mọi thứ lịch sử WhatsApp của mình trên màn hình.

Quét mã QR với camera sau

7. Mọi việc đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể trò chuyện bằng cách sử dụng đầy đủ chức năng của nền tảng WhatsApp desktop ngay trên chiếc iPad của mình.

Hạn chế

Bây giờ, trước lúc bạn chuyển qua tạo shortcut, có một vài hạn chế của phần mềm iPad. Đầu tiên là tính năng chú giải bằng tiếng nói không hoạt động, vì Safari trên iPad không được bổ trợ chính thức. Bạn sẽ có thể nghe ghi chú bằng giọng nói, nhưng đây chưa cần là một hệ thống hai chiều.

Hạn chế thứ 2 là thiếu thông báo. Nền tảng WhatsApp không bổ trợ các thông báo về các tin nhắn đến trên trình duyệt web iOS. Nói cách khác, nếu bạn muốn được thông báo về một lời nhắn đến, bạn bắt buộc phải đặt trình duyệt mở. Tuy nhiên, đó là một chiếc giá nhỏ phải trả cho đến khi công ty này trở phát hành một phần mềm dành riêng của iPad.

WhatsApp ShortCut

Bây giờ, bạn đã thiết lập xong với một trình duyệt web, đã đến lúc tạo một shortcut để có thể mau chóng quay về ứng dụng web. Giống như bản thân ứng dụng, việc tạo một shortcut chỉ mất vài giây.

1. Đầu tiên, nhấn biểu trưng Share trong Safari để hiển thị menu. Nút đó trông giống như một hình vuông với một mũi tên chỉ về hướng bắc.

Nhấn biểu tượng Share trong Safari

2. Tiếp theo, hãy nhấp vào tùy chọn “Add to Home Screen” .

Hãy nhấp vào tùy chọn “Add to Home Screen”

3. Tại đây, bạn cũng có thể có thể đổi tên ứng dụng thành một cái gì đó không phải là WhatsApp, nhưng để mọi thứ dễ dàng, chỉ cần bấm vào nút Add ở phía trên bên phải của menu Share.

4. Biểu tượng shortcut sẽ xuất hiện ngay trên màn hình Home trong không gian có sẵn đầu tiên. Nhấn một lần sẽ mở nó như bất kỳ phần mềm nào khác và đưa bạn quay lại ngay ứng dụng desktop thông qua Safari. Có thể mất một hoặc hai giây để load lại mỗi lần, tùy thuộc vào vận tốc kết nối, nhưng nó sẽ tự động đồng bộ bất kỳ lời nhắn nào mà bạn đã gửi mới đây trên điện thoại sáng dạ hoặc máy tính xách tay.

Biểu tượng shortcut sẽ xuất hiện ngay trên màn hình Home

Mặc dù thật đơn giản để thiết lập, nhưng có rất hàng triệu người dùng muốn thấy Facebook ban hành phần mềm WhatsApp chính thức cho iPad để người dùng trên toàn thế giới sẽ có thể tải xuống phần mềm ngay lập tức.

Chúc bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác