Cách Bật Dark Mode Trên Instagram – NPA


Phiên bản Instagram mới cập nhật đã được đồng bộ giao diện nền đen khi người dùng bật nền đen trên các thiết bị iOS 13 và Android 10. Theo đó tùy chọn hiển thị giao diện mới trên Instagram sẽ có đồng bộ thông qua giao diện mới của thiết bị. Chế độ nền đen hiện nay đã được cung cấp cho biết bao ứng dụng, mà người sử dụng không càng phải cài đặt app bổ trợ để đổi giao diện. Bạn đơn giản bật chế độ nền đen trên Messenger hay kích hoạt nền đen trên Skype. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cách kích hoạt nền đen trên Instagram.

  • Hướng dẫn bật Dark Mode trên iPhone
  • Cách bật chế độ nền tối trên Viber
  • Cách cài đặt giao diện Dark Mode cho mọi màn hình Windows 10
  • Cách bật Dark mode cho Chrome Android

1. Hướng dẫn bật nền đen Instagram iOS 13

Bước 1:

Chúng ta cần cập nhật Instagram lên bản mới nhất. Lúc này giao diện của Instagram vẫn đang ở màu trắng như bình thường.

Giao diện Instagram
Giao diện Instagram nền trắng

Bước 2:

Bây giờ bạn quay về giao diện Cài đặt trên thiết bị iOS 13 rồi chọn vào mục Màn hình & Độ sáng . Sau đó người dùng chọn chế độ Tối để chuyển giao diện màn hình của thiết bị sang nền tối.

Cài đặt iOS
Chuyển sang nền tối
Giao diện iPhone nền tối

Bước 3:

Người dùng load lại giao diện Instagram và ngay tức thì giao diện trên ứng dụng được chuyển sang nền tối như hình dưới đây. Các giao diện trên Instagram đều được chuyển qua nền tối.

Giao diện Instagram nền đen 
Instagram dark mode

2. Cách bật Dark mode Instagram Android 10

Android 10 có chế độ bật nền đen và Instagram cũng cũng đều có thể đồng bộ giao diện ứng dụng với giao diện của thiết bị.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào Settings rồi chọn Display trong danh sách bên dưới. Tiếp đến bạn cũng nhìn thấy tùy chọn Dark theme để kích hoạt . Sau đó giao diện của thiết bị đã được chuyển sang nền đen.

Thay đổi Display
Kích hoạt Dark mode Android 10
Giao diện nền đen Android

Bước 2:

Bây giờ bạn load lại phần mềm Instagram và ngay lập tức giao diện trên Instagram được đổi sang nền đen như hình dưới đây. Mọi giao diện trên Instgram từ giao diện Home tới giao diện Cài đặt hay tìm kiếm đều được chuyển qua màu đen.

Giao diện Instagram nền đen 
Chuyển Instagram nền đen 
Bật Dark mode Instagram Android 10

Mặc dù Instagram chưa cung cấp tính năng chuyển nền đen có sẵn trong ứng dụng. Nhưng việc cập nhật giao diện đồng bộ với giao diện nền đen trên iOS 13 hay Android 10 cũng giúp ích cho người dùng. Hy vọng trong số phiên bản Instagram tới đây nhà sản xuất sẽ thêm tùy chọn nền đen làm tính năng chính có trong ứng dụng.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác