Cách ẩn Vị Trí Và Chặn Theo Dõi Trên Messenger – NPA


Khi cài đặt Messenger trên điện thoại, phần mềm yêu cầu người sử dụng cấp phép truy cập vào rất nhiều quyền, trong đấy có quyền sử dụng vị trí của thiết bị. Điều này vô tình lại giúp Messenger theo dấu vị trí của người dùng, ảnh hưởng tới tính riêng tư của bạn dù chúng ta ở bất kỳ đâu. Bảo đảm sự riêng tư cho bản thân khi dùng Messenger hay bất kỳ ứng dụng khác là điều luôn phải có với mỗi một người dùng. Với Facebook bạn có nhiều mục để thiết lập quyền riêng tư Facebook và với Messenger, chúng ta sẽ điều chỉnh những quyền mà phần mềm được phép sử dụng trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách ẩn địa thế và chặn theo dõi trên Messenger.

  • Cách gọi video Messenger trên điện thoại, máy tính bảng
  • Cách nhắn tin Messenger cho nhiều người
  • Cách thu hồi tin nhắn trên Facebook Messenger
  • Cách “truy lùng” những tin nhắn bị ẩn trong Facebok Messenger

1. Hướng dẫn chặn địa thế Messenger Android

Bước 1:

Người dùng truy cập vào giao diện Cài đặt trên thiết bị rồi nhấn tiếp vào mục Ứng dụng & thông báo . Tiếp đến chúng ta bấm vào phần mềm Messenger trong danh sách.

Ứng dụng và thông báo Android Ứng dụng Messenger Android

Bước 2:

Trong giao diện tin tức về ứng dụng Messenger, chúng ta bấm vào mục Quyền để kiểm tra lại những quyền mà Messenger đang sử dụng trên thiết bị.

Trong giao diện Quyền của ứng dụng bạn sẽ nhìn thấy các quyền mà Messenger yêu cầu truy cập, trong đấy có Vị trí đang được Messenger sử dụng. Để chặn theo dấu vị trí chúng ta gạt nút tròn tại Vị trí sang trái để tắt sử dụng.

Messenger truy cập thiết bị Messenger dùng vị trí trên Android Tắt vị trí Messenger Android

2. Cách ẩn vị trí, chặn theo dấu Messenger iPhone

Bước 1:

Người dùng cũng truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị rồi nhấn vào ứng dụng Messenger để chỉnh lại thiết lập của ứng dụng. Sau đó bạn vào mục Vị trí của ứng dụng.

Messenger iPhone Vị trí trên Messenger

Bước 2:

Chúng ta sẽ thấy trước đấy người sử dụng đã cấp quyền luôn luôn cấp phép Messenger sử dụng vị trí trên thiết bị. Để ẩn đi địa thế , chặn theo dấu vị trí từ Messenger người sử dụng nhấn vào Không .

Messenger iPhone sử dụng vị trí Messenger iPhone tắt vị trí

Như vậy bạn đã tắt xong vị trí theo dõi trên Messenger Android lẫn iPhone. Nếu bắt buộc phải dùng tới xác định địa thế chẳng hạn chia sẻ địa thế trực diện trên Messenger thì người sử dụng mới nên cấp quyền và bật ví trí trên thiết bị mà thôi.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác