Các ứng Dụng Chuyển Dữ Liệu Qua WiFi Trên Android Chuyên Nghiệp – NPA


Thông thường để chuyển dữ liệu giữa các thiết bị với nhau, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến USB hoặc dịch vụ Email như Gmail chẳng hạn. Tuy nhiên để dành dụm thời gian cho người dùng, những dịch vụ hỗ trợ gửi dữ liệu trực tuyến ngày càng phát triển. Bạn sẽ không càng phải trang bị quá nhiều như USB, dây cáp,… mà chỉ cần thông qua địa điểm IP, hoặc quét mã QR sau đó nhấn gửi file là xong. Và trên smartphone Android, một số ứng dụng gửi dữ liệu qua WiFi sẽ giúp bạn cũng có thể có thể nhanh chóng chia sẻ tập tin giữa các thiết bị Andorid hoặc giữa máy tính với thiết bị Android nhanh chóng. Hãy cùng Quản trị mạng điểm tên một số những ứng dụng chuyển dữ liệu qua WiFi trên Android trong bài viết dưới đây.

Các phần mềm chia sẻ dữ liệu giữa Android và PC

 • 1. Ứng dụng Airdroid chia sẻ dữ liệu
 • 2. Ứng dụng Amaze File Manager
 • 3. Ứng dụng Sweech Android
 • 4. Ứng dụng Portal miễn phí
 • 5. Ứng dụng Asus File Manager
 • 6. Ứng dụng Pushbullet

1. Ứng dụng Airdroid chia sẻ dữ liệu

 • Tải ứng dụng Airdroid miễn phí

Airdroid hiện nay là ứng dụng hàng đầu trong việc truyền đạt và chia sẻ dữ liệu giữa máy tính với thiết bị Android thông qua mạng không dây WiFi.

Ứng dụng AirDroid

AirDroid là một ứng dụng quan trọng cho mọi thứ người dùng Android. Phần mềm này miễn phí với một đăng ký cao cấp tùy chọn. Người dùng sẽ thật cần phải tạo một tài khoản hoặc đăng nhập bằng Google, Facebook hay Twitter.

AirDroid cung cấp các công cụ thông báo và chia sẻ kết nối cũng giống truyền file dễ dàng vào máy tính trên cùng một mạng WiFi.

Truyền file

Sau khi người dùng tải ứng dụng trên thiết bị và tạo cho mình một tài khoản sử dụng , tiếp tục truy cập vào trang chủ của Airdroid theo link bên dưới là bạn đã cũng có thể kết nối 2 thiết bị, máy tính và Android với nhau rồi đó.

Công việc tiếp theo của người sử dụng đó là gửi dữ liệu qua lại giữa 2 thiết bị là xong. Tốc độ chuyển dữ liệu sẽ phụ thuộc vào con số lẫn dung lượng dữ liệu và vận tốc băng thông Internet có ổn định hay không.

Ứng dụng chuyển dữ liệu AirDroid

Để biết thêm về cách chuyển dữ liệu bằng phần mềm Airdroid, bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết Hướng dẫn điều khiển các thiết bị Android thông qua máy tính.

2. Ứng dụng Amaze File Manager

 • Tải phần mềm Amaze File Manager

Trước hết, Amaze File Manager là một trong các phần mềm quản lý hữu hiệu cho các thiết bị Android, với giao diện trực giác kèm theo các đề nghị cho người sử dụng, kế bên đó là việc gửi dữ liệu qua giao thức Windows SMB.

Amaze File Manager quản lý tập tin   Giao diện trực quan   Các tùy chọn sắp xếp khoa học

Để chuyển dữ liệu, bạn nhấn chọn vào tượng trưng 3 dấu gạch ngang bên trái màn hình và chọn tính năng FTP Server . Tiếp tục nhấn Bắt đầu để nhận địa điểm IP dùng cho chuyện kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị là xong nhé.

Nhấn chọn FPT Server   Nhận địa chỉ IP   Chia sẻ dữ liệu qua địa chỉ IP

3. Ứng dụng Sweech Android

 • Tải phần mềm Sweech miễn phí

Ứng dụng Sweech sẽ dụng giao thức NFC để kết nối và di chuyển giữa 2 thiết bị. Việc chuyển dữ liệu sẽ được tiến hành khi chúng ta nhấn chọn vào nút nguồn ở giao diện đầu tiên. Sau đó, phần mềm sẽ cung cấp cho người sử dụng 3 phương pháp chia sẻ dữ liệu, thông qua địa chỉ IP để máy tính hoặc thiết bị Android khác truy cập vào địa điểm này, hoặc sử dụng mã QR quét thiết bị và sử dụng giao thức NFC để chuyển dữ liệu.

Ứng dụng gửi file Sweech   Gửi dữ liệu qua Sweech

Tùy theo nhu cầu cũng giống sự tiện lợi của từng người mà chúng ta chọn cách thức chia sẻ dữ liệu qua Sweech sao cho phù hợp.

4. Ứng dụng Portal miễn phí

 • Tải ứng dụng Portal Android

Cũng giống như những dữ liệu bên trên, Portal sẽ giúp người dùng cũng đều có thể truyền dữ liệu từ máy tính tới thiết bị Android, hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Theo sự nghiệm thu của nhà sản xuất Pushbullet, phần mềm cũng đều có thể gửi dữ liệu với dung lượng lên tới 1GB mà không có bất kể vấn đề nào.

Sau khi chúng ta tải và cài đặt ứng dụng trên thiết bị, bạn truy cập vào địa chỉ trang chủ theo link dưới đây.

 • portal.pushbullet.com

Tại giao diện chính này, bạn chỉ cần mở phần mềm và nhấn Quét để quét mã QR xuất hiển thị trên giao diện là được.

Giao diện ứng dụng Portal   Quét mã QR gửi file

Khi đã cũng đều có thể kết nối được giữa 2 thiết bị, công việc của bạn đó là kéo và thả dữ liệu muốn gửi vào giao diện trình duyệt web đang mở là xong. Các tập tin sẽ có truyền đi nhanh chóng thông qua mạng WiFi và hiển thị tình trạng trong giao diện trên ứng dụng Portal.

Chia sẻ dữ liệu qua Portal

5. Ứng dụng Asus File Manager

 • Tải phần mềm Asus File Manager

Cũng giống như Amaze File Manager, phần mềm Asus File Manager có chức năng cơ bản đó là quản lý dữ liệu trên các thiết bị Android, đi kèm đó là khả năng chia sẻ dữ liệu mau chóng giữa các thiết bị. Thông qua địa chỉ IP mà phần mềm cung cấp, người sử dụng chỉ cần truy cập địa điểm đó trên trình duyệt web ở mọi thiết bị để kết nối, sau đó tiến hành gửi dữ liệu là xong. Chỉ cần kết nối WiFi giữa 2 thiết bị ổn định là bạn đã có ngay dữ liệu mình cần.

Chúng ta có thể tham khảo thêm cách thực hiện trong bài viết Chia sẻ file giữa PC và smartphone Android hiệu quả bằng Asus File Manager.

Nhận địa chỉ IP   Gửi dữ liệu qua WiFi bằng ASUS File Manager

Trên này là 5 phần mềm cài đặt trên Android với tính năng kết nối và truyền dữ liệu giữa các thiết bị Android và với máy tính. Nhờ vào những ứng dụng này, việc chia sẻ dữ liệu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, thậm chí chúng ta cũng đều có thể gửi tập tin lên tới 1GB như với phần mềm Portal chẳng hạn.

6. Ứng dụng Pushbullet

Ứng dụng Pushbullet

Giống như AirDroid, Pushbullet đồng bộ hóa dữ liệu và thông báo giữa điện thoại và PC. Nói tóm lại, nếu không thích AirDroid, Pushbullet là chọn lựa tốt nhất. Bắt đầu bằng cách cài đặt phần mềm Pushbullet trên Android.

Cài đặt

Khi cài đặt, một lần nữa người sử dụng cần phải đồng ý cấp phép phần mềm truy cập các file media. Nhấp vào Allow, sau đó truy cập trang web Pushbullet. Người dùng cũng có thể đăng nhập vào phần mềm web hoặc tải xuống ứng dụng Windows chuyên dụng.

Để gửi file tới PC, hãy nhấn vào nút menu trong ứng dụng và chọn Pushing. Tiếp theo, chạm vào tượng trưng kẹp giấy, chọn hình ảnh và nhấn nút Send.

Một lát sau, hình ảnh sẽ xuất hiện trong ứng dụng web cạnh bên tên của thiết bị gửi.

Gần như ngay lập tức, nếu trong cùng một mạng, người dùng sẽ thấy file xuất hiện trong cửa sổ trình duyệt của mình.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

 • Cách chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị chẳng cần cài đặt phần mềm
 • Hướng dẫn chia sẻ file qua dịch vụ Take A File
 • Cách chia sẻ một thư mục (folder) qua mạng LAN trên Windows 10

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác