Các Thủ Thuật Giúp Bạn Sử Dụng Dịch Vụ Lưu Trữ Trực Tuyến OneDrive Tốt Hơn – NPA


Microsoft OneDrive là một trong các dịch vụ lưu trữ đám mây xuất sắc. Nó ngày càng thắt chặt tính bảo mật, linh hoạt trong số tính năng và có sẵn trên đa số các nền tảng chính. OneDrive còn có nhiều tính năng ẩn mà bạn chưa biết, hãy cùng khám phá nhé.

Những thủ thuật sử dụng OneDrive

  • 1. Bật upload tự động trên phần mềm dành riêng cho mobile
  • 2. Tạo album tự động
  • 3. Đồng bộ OneDrive với Microsoft Photos
  • 4. Giới hạn thời gian cho liên kết trước lúc chia sẻ
  • 5. Đặt mật khẩu cho liên kết
  • 6. Scan tư liệu trực tiếp từ OneDrive
  • 7. Tìm kiếm ảnh bằng tag và tên người
  • 8. Sử dụng Autosync để đồng bộ thư mục thiết bị với thư mục OneDrive
  • 9. Sử dụng thư mục offline

1. Bật upload tự động trên ứng dụng dành cho mobile

Ngày nay với sự tiện dụng của smartphone, bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ một cách nhanh chóng. Tới đây những chiếc smartphone sáng dạ sẽ cho ra mắt với 5 camera, nó đủ khả năng để những người bình thường thay thế camera kỹ thuật số.

Bật Camera upload

Để không làm mất những bức ảnh, thước phim quí báu quay bằng camera smartphone, bạn nên bật tính năng tự động upload của OneDrive. Khi chụp hình và lưu trên điện thoại, OneDrive sẽ tự động tải lên dịch vụ đám mây của nó. Cách này an toàn, nhanh chóng và bạn cũng có thể có thể truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Chỉ tải khi sạc pin

Với phần mềm Android, bạn cũng có thể thiết lập để chỉ sao lưu khi sử dụng mạng Wifi hoặc khi sạc thiết bị.

2. Tạo album tự động

Khi tải ảnh lên OneDrive, ứng dụng sẽ tự động tạo album dựa theo địa điểm, vị trí bức ảnh. Ngoài ra nó còn tự động tạo video với âm nhạc và bộ lọc. Tất nhiên, nếu không thích bạn cũng đều có thể tự thêm ảnh mới, thay đổi âm nhạc, phong cách.

Tạo album tự động

3. Đồng bộ OneDrive với Microsoft Photos

Đây cũng có thể là cách nhanh nhất để gửi ảnh từ điện thoại sang máy tính. Ứng dụng Windows 10 Photos trên máy tính có tùy chọn đồng bộ ảnh trên OneDrive.

Đồng bộ OneDrive với Microsoft Photos

Bạn cũng cũng đều có thể chọn thư mục muốn hiển thị và thư mục muốn xóa trên phần mềm Photos. Để đồng bộ, chạm vào menu ba chấm, nhấn Settings và bật Show my cloud-only from OneDrive .

4. Giới hạn thời gian cho liên kết trước lúc chia sẻ

Thủ thuật này rất thuận tiện khi muốn chia sẻ dữ liệu mật với thời gian nhất định. Bạn có thể thêm ngày giờ cho các liên kết chia sẻ trước lúc gửi cho ai đó.

Nhấn vào Share   Chọn Link Settings

Để thiết lập thời gian cho liên kết chia sẻ, chạm vào icon ba nút dọc > Share > Link Settings > Add Expiry Date . Sau khi hết thời gian, các liên kết này sẽ vô dụng, tức là người nhận không thể xem chúng được nữa.

5. Đặt mật khẩu cho liên kết

Năm ngoái, Microsoft thêm tính năng đặt mật khẩu cho các liên kết chia sẻ. Tính năng này cực thích hợp khi bạn mong muốn chia sẻ thông tin, dữ liệu nhạy cảm.

Đặt mật khẩu cho liên kết

Bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho liên kết trước khi chia sẻ và chỉ những người có mật khẩu mới cũng có thể xem chúng.

Click vào Copy

Để đặt mật khẩu, chọn album, chạm vào Share , bật thiết lập mật khẩu, nhập mật khẩu và sao chép link.

6. Scan tài liệu trực diện từ OneDrive

Microsoft có một phần mềm quét tư liệu xuất sắc cho Android và iOS. Nó cũng thêm tính năng này cho ứng dụng OneDrive. Cách sử dụng không cầu kỳ bạn chỉ cần chạm vào icon camera ở dưới cùng và scan tài liệu.

Chạm vào icon camera   Scan tài liệu

Ứng dụng còn cấp phép bạn lưu ảnh, file PDF đã được scan hoặc trực tiếp vào OneNote.

7. Tìm kiếm ảnh bằng tag và tên người

Tính năng này tựa như như trên ứng dụng Google Photos. Khi scan các ảnh được tải lên, nó sẽ sắp xếp chúng dựa trên vị trí và cũng yêu cầu bạn đặt tên cho các người nó phát giác trong ảnh.

Sắp xếp ảnh dựa trên vị trí

Ứng dụng trên di động không có chức năng tìm kiếm người, nó chỉ có trên Microsoft Photos.

Tính năng tìm kiếm người 

8. Sử dụng Autosync để đồng bộ thư mục thiết bị với thư mục OneDrive

Theo mặc định, OneDrive để mọi thứ các ảnh được tải lên ở thư mục camera. Do đó sau một thời gian, thư mục này trở nên “đông đúc”. Autosync sẽ giúp bạn sắp xếp chỉn chu chúng theo từng thư mục cụ thể như ảnh Twitter vào thư mục OneDrive Twitter, ảnh chụp màn hình vào thư mục chụp màn hình OneDrive. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ dành riêng cho Android.

Download : Autosync

9. Sử dụng thư mục offline

Để sử dụng thư mục lúc không có mạng Internet, chạm vào icon ba chấm kế bên thư mục muốn sử dụng offline và chọn Make Available Offline .

Chọn Make Available Offline   Các file sử dụng ngoại tuyến

OneDrive tiện dụng như vậy nhưng nó chỉ cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí, có vẻ như có số này còn thiếu đảm bảo cho nhu cầu sử dụng ngày nay. May thay, Microsoft đưa ra một số lựa chọn có ích cho người sử dụng giúp tăng dung lượng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này. 

Với Office 365 Personal, bạn có thể truy cập vào toàn bộ phần mềm văn phòng và có 1TB dung lượng OneDrive với giá chỉ 59 USD. Ngoài ra, với việc đăng ký gói Home, bạn có thể chia sẻ phần mềm công sở với 5 người và mỗi người sẽ thu được 1TB dung lượng với giá 99 USD. Một ưu điểm của OneDrive nữa là giá GB thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh. 

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác