Bảo Vệ Thiết Bị Android Bằng Cách Gửi Các ứng Dụng Không Xác định đến Google – NPA


Các phần mềm có hại không chỉ gây phiền phức cho người dùng bằng các quảng cáo liên tục oanh kích trên màn hình, mà nó còn có thể ăn cắp thông tin cá nhân của bạn và gửi nó đến tận tay những tên tội phạm không gian mạng. Hơn thế nữa, những phần mềm độc hại này cũng có thể có thể tự động tải rất nhiều ứng dụng khác về thiết bị và kiếm tiền từ số lượng cài đặt. Và loại phần mềm độc hại nhất cũng có thể root điện thoại Android của bạn sau đó tự thiết lập cài đặt một số quy trình hệ thống mà chúng ta chỉ cũng có thể có thể loại bỏ nó bằng phương pháp cài lại ROM Android trên thẻ nhớ.

May mắn thay, Google Play Store đã giới thiệu tính năng mới mang tên là Play Protect. Tính năng này còn cũng có thể tìm và chặn các phần mềm có hại với thiết bị của bạn. Theo mặc định, tính năng này chỉ chặn các ứng dụng được cài đặt thông qua Google Play Store. Nhưng bạn cũng cũng đều có thể thay đổi cài đặt để quét tất cả các phần mềm không định vị đã cài đặt trên thiết bị của bạn. Đây là cách thực hiện:

  1. Mở Google Play Store  và chạm vào tượng trưng menu (ba đường kẻ ngang).
  2. Từ menu, chọn Play Protect .

Mở Play Protect   Bật tùy chọn gửi ứng dụng không rõ nguồn gốc đến Google

  1. Tại đây chọn Improve harmful app detection/Cải thiện phát giác phần mềm độc hại .
  2. Bây giờ, Google sẽ hiển thị thông báo nếu phát hiện bất cứ ứng dụng nào có hại với thiết bị của bạn.

Bằng cách này, Google Play Store sẽ phân tích các phần mềm được cài đặt trên điện thoại của bạn từ cửa hàng Google Play. Nó cũng đều có thể quét các ứng dụng được side-loaded (cài đặt từ nguồn ngoài Google Play Store) trong thiết bị và những ứng dụng không có trong cửa hàng Google Play. Nhưng bạn cũng không nên phụ thuộc hoàn toàn vào tính năng này để thoát khỏi các ứng dụng độc hại. Bạn nên cài đặt một ứng dụng diệt virus tốt cho Android như Avast Antivirus vào điện thoại để tránh được mọi thứ các mối đe dọa.

Xem thêm:

  • 6 dấu hiệu rõ ràng cho biết điện thoại của bạn đang bị hack
  • Những sai lầm thông dụng lúc sạc điện thoại
  • 4 cách dễ dàng sao lưu số điện thoại trong danh bạ điện thoại Android

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác