Ai Hủy Theo Dõi Bạn Trên Instagram? – NPA


Khi có ai đó hủy theo dấu bạn trên Instagram, ứng dụng sẽ không cho bạn biết ai và lúc nào họ dừng follow bạn. Nếu bạn đang thắc mắc điều ấy thì hãy xem bài viết sau để biết khi ai kia đã chạm vào nút Unfollow trên profile của bạn nhé. 

Cách tìm hiểu ai hủy theo dấu bạn trên Instagram

 • Tìm người hủy theo dấu bằng cách thủ công
 • Vấn đề với ứng dụng Instagram của bên thứ ba
 • 4 ứng dụng để biết ai đó đã bỏ theo dấu bạn trên Instagram
  • Follow Meter for Instagram
  • Followers Tracker Pro
  • Follow Cop
  • Reports+
 • Cần làm những gì khi thấy ai đó hủy theo dõi với bạn trên Instagram
 • Làm làm sao để unfollow người đã hủy theo dõi của bạn?
 • Cách chống lại việc mất khán giả trên Instagram
  • 1. Bạn đã “mua” khán giả
  • 2. Bạn đã biết thành “shadow ban”
  • 3. Bạn đang đăng bài quá thường xuyên hoặc quá không đều đều
  • 4. Bạn gặp phải những sai lầm cơ bản trên Instagram

Tìm người hủy theo dõi bằng phương pháp thủ công

Cách cơ bản nhất để kiểm tra xem ai đó đã hủy theo dõi bạn trên Instagram là luôn cập nhật số người theo dấu người sử dụng cụ thể của bạn. Nếu thấy con số người theo dấu giảm xuống, bạn có thể kiểm tra danh sách “ Following ” của những người dùng cụ thể để định vị xem họ có còn theo dõi bạn nữa không.

Tuy nhiên công vấn đề này rất tốn thời gian và không thực tế, đặc biệt khi bạn có nhiều người theo dấu thường xuyên biến động. Bạn nên sử dụng một công cụ để khống chế những người theo dõi và hủy theo dõi.

Vấn đề với phần mềm Instagram của bên thứ ba

Mặc dù các ứng dụng sau đây là cách dễ nhất để hiểu ai đó đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram, nhưng chúng đi cùng với nhiều vấn đề riêng. API của Instagram hạn chế cẩn mật những gì nhà phát triển không chính thức có thể làm.

Ví dụ, với mọi thứ các ứng dụng này, bạn sẽ chỉ thấy dữ liệu kể từ lúc bạn tải xuống ứng dụng. Từ thời điểm bạn thiết lập, ứng dụng sẽ theo dõi mọi thứ các thay đổi đối với tài khoản của bạn. Nhưng nếu bạn mất người theo dấu trước lúc cài đặt ứng dụng, bạn sẽ không thu được thông tin về bất kỳ ai trong các đó.

Các ứng dụng này cũng không được Instagram cho phép, điều ấy có nghĩa là việc bảo mật tài khoản của bạn cũng đều có thể gặp nguy hiểm. Bạn dễ dàng trở thành nạn nhân của các cuộc tiến công làm rò rỉ dữ liệu, phần mềm bị bán cho kẻ có ý đồ xấu và nhiều không may khác.

Ngoài ra, các phần mềm này còn cũng đều có thể ngừng hoạt động bất kể lúc nào, vì trước đó, Instagram đã từng thay đổi API hoặc quy tắc mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Trước đây, một số ứng dụng khá tốt của bên thứ ba đã ngừng hoạt động do các quy tắc bị thay đổi trên Instagram, cho dù là cả Unfollowgram, một trong các ứng dụng theo dõi Instagram tốt nhất.

Miễn là bạn biết rõ những lỗ hổng và rủi ro tiềm ẩn này, bạn có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng sau đây để tìm ra ai đã bỏ theo dấu mình trên Instagram.

4 ứng dụng để biết ai đã bỏ theo dấu bạn trên Instagram

Follow Meter for Instagram

Ứng dụng Follow Meter for Instagram

Follow Meter là phần mềm cung cấp cho bạn tin tức chi tiết về chừng độ phổ biến Instagram, người theo dõi, người hâm mộ bí mật và người theo dấu ma. Sau khi tải xuống và cài đặt vào thiết bị iOS hoặc Android, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình thông qua ứng dụng.

Bảng dashboard sẽ cho bạn biết những người hủy theo dấu cùng theo với những người theo dõi mới, những người dùng không theo dõi lại bạn và những người bạn không theo dấu lại. Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng khác, bạn có thể mua hàng trong phần mềm nhưng theo một số đánh giá, Follow Meter đã thi hành rất tốt để làm quen với những thay đổi Instagram API, cho phép người dùng xem những ai hủy theo dấu họ.

 • Tải Follow Meter cho iOS
 • Tải Follow Meter cho Android

Followers Tracker Pro

Ứng dụng Followers Tracker Pro

Followers Tracker Pro mặc dù có chữ “pro” trong tên của nó nhưng ứng dụng này miễn phí tải xuống và cũng có thể sử dụng ngay tức thì (với mua hàng trong ứng dụng để tạo ra thêm nhiều tính năng). Ứng dụng này hoạt động như 1 người theo dấu đơn giản với giao diện sạch sẽ và trực quan.

Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn tin tức về số người theo dõi, số khán giả bạn đã đánh mất, người dùng không theo dõi lại bạn và người đã xóa lượt thích và nhận xét. Bạn chỉ cần nhấn vào Lost Followers để xem bản kê những người bỏ theo dấu bạn.

Bạn cho dù có thể hiểu thêm về những khán giả bạn bằng cách kiểm tra ghosts để xem ai đang đăng bài gần đó, theo dấu số lượt thích ảnh bình quân và nhiều tính năng khác nữa. Ứng dụng được cập nhật đều đặn (nhiều lần trong một tháng), đây là một triệu chứng tốt vì nó cũng có thể có thể kịp thời cung cấp những tính năng phù hợp với phần mềm Instagram.

 • Tải Followers Tracker Pro cho iOS

Follow Cop

Ứng dụng Follow Cop

Nếu là một người dùng Android đang tìm kiếm một phần mềm theo dõi hữu ích, Follow Cop chắc chắn là phần mềm đáng để bạn kiểm tra. Ứng dụng này cấp phép bạn xem những ai không theo dõi lại bạn, người sử dụng gần đây hủy bỏ theo dấu bạn và những người theo dấu ma, danh sách những người hay thích ảnh của bạn và nhiều tin tức khác nữa.

Vì ứng dụng chỉ cho bạn biết những người đã hủy theo dấu bạn gần đây, do đó bạn nên kiểm tra số liệu này đều đặn để nắm vững tình hình. Trong những người hủy theo dõi, bạn cũng có thể biết ai là người bạn theo dõi.

Follow Cop cũng cấp phép bạn quản lý người theo dấu đơn giản hơn bằng phương pháp thông qua ứng dụng Instagram. Bạn cũng có thể thi hành hủy theo dõi 1 loạt lên đến 20 người, sử dụng bộ lọc để tìm những người theo dõi giả và kết nối với ba tài khoản Instagram cùng một lát trên ứng dụng.

 • Tải Follow Cop cho Android

Reports+

Ứng dụng Reports+
Ứng dụng Reports+ lưu dữ liệu cục bộ

Reports+ chậm hơn Follow Meter, nhưng khả năng bảo mật của phần mềm này khiến cho nó trở thành một tùy chọn xứng đáng được nhắc đến đến trong bài viết hôm nay. Một lần nữa, phần mềm hoạt động tính từ lúc thời điểm bạn thiết lập, nhưng tất cả dữ liệu được lưu giữ cục bộ để duy trì tính bảo mật.

Ứng dụng này cũng thực hành tốt hơn nhiệm vụ đem ra thông báo khi bạn bị mất một người theo dõi nào đó, vì thế bạn cũng đều có thể đăng nhập để xem ai đã bỏ theo dõi mình trên Instagram. Bạn có thể thêm nhiều tài khoản để theo dõi lượng người follow trên mọi thứ những tài khoản đó.

Một lần nữa, giống như với Follow Meter, có rất nhiều tính năng ẩn khác trong Reports+ có thể được mở khóa, nếu bạn đồng ý trả một khoản thanh toán. Tuy nhiên, tính năng kiểm tra người hủy theo dấu là hoàn toàn miễn phí.

 • Tải Reports+ cho Android (Miễn phí)
 • Tải Reports+ cho iOS (Miễn phí)

Cần làm cái gi khi thấy ai đó hủy theo dấu với bạn trên Instagram

Khi sử dụng một trong những phần mềm trên để xem ai hủy theo dõi bạn trên Instagram, bạn cũng có thể có thể quyết định cần làm gì đó để họ theo dõi lại hoặc đơn giản quên nó đi. Nếu muốn họ theo dõi lại bạn, bạn nên dành một ít thời gian và nỗ lực để thích bài đăng của họ, nhận xét và cho dù theo dấu họ.

Đối với những doanh nghiệp và nhà xây dựng thương hiệu, việc giữ chân người theo dấu và khách hàng thường khá quan trọng. Nếu bạn mong muốn tăng số lượng người theo dõi trên mạng xã hội này, hãy xem thêm một số lời chỉ bảo trong bài Làm làm sao để trở thành đại gia trên Instagram? nhé. 

Làm làm sao để unfollow người đã hủy theo dấu của bạn?

Cách bỏ theo dõi người đã unfollow bạn
Bạn có thể sử dụng Cleaner for Instagram

Bây giờ, bạn biết những người này đã bỏ theo dấu bạn trên Instagram và bạn cũng muốn làm điều tựa như với họ. Mỗi khi bạn thu được thông báo, bạn cũng cũng có thể có thể hủy theo dõi tài khoản đó nếu muốn.

Nhưng còn những người đã làm điều đó trước khi bạn cài đặt phần mềm thì sao? Cleaner for Instagram là một ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng để tìm ra ai không theo dấu lại bạn, cũng như bỏ theo dấu hàng loạt.

1. Đăng nhập vào Cleaner bằng tài khoản Instagram của bạn.

2. Trong tab Following, nhấn Quick Select > Advanced Quick Select > Select non-followers .

3. Lướt qua một lượt các lựa chọn để đáp ứng bạn muốn hủy theo dõi mọi thứ những tài khoản này. Nếu không, hãy nhấn vào bất kỳ tài khoản nào để bỏ chọn nó.

4. Nhấn vào biểu trưng Lightning > Unfollow > Start Now .

Hãy để Cleaner for Instagram xong xuôi nốt nhiệm vụ. Những thay đổi sẽ được phản ánh trong tài khoản Instagram của bạn ngay lập tức.

 • Tải Cleaner for Instagram cho Android (Miễn phí)
 • Tải Cleaner for Instagram cho iOS (Miễn phí)

Cách chống lại việc mất người theo dấu trên Instagram

Có thể theo dõi lại là một trong các lý do khiến ai đó không đắn đo trong việc bỏ theo dấu bạn trên Instagram. Nếu điều ấy có vẻ như không phải là nguyên do và bạn đang tự hỏi tại sao mình lại mất khán giả trên Instagram, vậy đây là một vài nguyên nhân cũng có thể khác.

1. Bạn đã “mua” khán giả

Bạn đã “mua” người theo dõi

Bạn đã mua dịch vụ của 1 người, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn hàng ngàn hoặc hàng triệu người theo dấu chỉ từ một vài trăm nghìn? Instagram không ủng hộ những hành động thao túng như vậy, thường liên quan đến việc theo dõi bạn bằng một loạt các bot và tài khoản giả mạo.

Instagram thường xuyên thanh trừng các tài khoản như vậy và đó cũng có thể có thể là nguyên nhân khiến lượng người theo dõi của bạn giảm. Đừng dựa vào các dịch vụ này, vì chúng gây phí phạm tiền bạc và ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

2. Bạn đã biết thành “shadow ban”

Bạn đã bị “shadow ban”

“Shadow ban” tức là mặc dù phần mềm Instagram vẫn hoạt động bình thường với bạn, nhưng các bài đăng của bạn bị cố tình che giấu hoặc đặt tại mức ưu tiên thấp nhất. Một lệnh “Shadow ban” cũng đều có thể khiến tài khoản của bạn trở nên vô dụng.

Instagram sẽ che giấu những tài khoản đang cố gắng thao túng hệ thống, bằng cách mua người theo dõi hoặc sử dụng những mẹo gian lận của bên thứ ba. Bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng và dịch vụ tự động Like, cũng giống bình luận về bài đăng của mình hoặc tăng cường sự tham gia bằng những phương pháp giả mạo. Hãy rời xa những thứ này bằng mọi giá!

Nếu bạn nghĩ rằng mình cũng có thể có thể bị ảnh hưởng, bạn có thể kiểm tra 10 bài đăng gần nhất của mình với Instagram Shadowban Test của Triberr. 

3. Bạn đang đăng bài quá đều đặn hoặc quá không đều đều

Bạn đang đăng bài quá thường xuyên hoặc quá không thường xuyên

Nếu bạn đăng bài quá thường xuyên, những người theo dấu sẽ cảm nhận biết mệt mỏi, vì những tấm hình của bạn đang spam dòng thời gian của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với các bài đăng được tài trợ và gắn thương hiệu. Mặt khác, nếu bạn đăng bài không thường xuyên, những người theo dấu sẽ cho là bạn không đáng để follow.

Đó là một sự thăng bằng không dễ duy trì, vì không có một quy tắc vàng hay một số lượng được khuyến nghị cụ thể nào để tuân thủ. Bạn bắt buộc phải tìm ra quy luật cho những người theo dấu của riêng mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các phần mềm được liệt kê phía trên để tìm ra ai đã bỏ theo dõi mình và hỏi họ về những điểm chưa phù hợp.

Lời khuyên hữu ích để duy trì lượng người theo dấu trên mạng xã hội là giữ tần số ổn định, tức là tìm ra một lịch đăng bài mà bạn có thể duy trì một cách nhất quán. Ngay cả việc chỉ đăng 2 bài viết một ngày vẫn rất ổn, miễn là bạn cũng có thể liên tiếp đăng 2 bài một ngày.

4. Bạn gặp phải những sai lầm cơ bản trên Instagram

Bạn mắc phải những sai lầm cơ bản trên Instagram

Ba nguyên nhân trên đây là lý do chính khiến bạn mất người theo dõi, nhưng có 1 số nhân tố khác cũng có thể có thể khiến mọi người bỏ theo dõi bạn. Ví dụ:

 • Đăng bài về các chủ đề không liên quan đến nhãn hiệu của bạn.
 • Đăng bài về các chủ đề gây tranh cãi chia rẽ ý kiến của mọi người.
 • Không tham gia vào các bình luận trên bài viết.
 • Đăng bài mà không có hashtag phù hợp, hoặc với ghi chú kém hiệu quả.
 • Đăng ảnh chất lượng thấp và không chỉnh sửa tốt chúng.

Việc tìm hiểu một số liệu hoạch toán về mạng xã hội khá đơn giản. Đặc biệt là có 1 số công cụ phân tích tuyệt vời, giúp bạn tìm hiểu kết quả từ các nỗ lực của mình trên Instagram. Nhưng đừng bị ám ảnh về những điều này. Việc ai đó bỏ theo dõi bạn trên Instagram không phải là vấn đề gì quá lớn.

Trên thực tế, mất một người theo dấu không có tức là chất lượng công việc bạn đang làm không tốt. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực đó làm bạn nản lòng. Thay vào đó, hãy tận hưởng Instagram như một phương pháp để tạm quên đi cuộc đời nhức mỏi hiện tại trong vài giây, không quá không kém.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

 • 5 kiểu “Follower” trên mạng xã hội và cách đơn giản để kết nối với họ
 • 8 mẹo cho Instagram Stories có thể bạn chưa biết
 • 6 ứng dụng làm cho Instagram Stories của bạn thậm chí còn tuyệt hảo hơn

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác