7 ứng Dụng Mac Mã Nguồn Mở Cần Thiết – NPA


Công ty của bạn – hay người dùng – quyết định rằng nhu cầu tin học của một doanh nghiệp được tối ưu hóa với các chiếc máy tính Mac long lanh. Hoặc có lẽ bạn thấy lợi ích tài chính của việc sử dụng sản phẩm Apple. Vậy, bạn sẽ sử dụng ứng dụng nào trên những cái máy này? Có biết bao chọn lựa phù hợp cho doanh nghiệp, nhưng có 7 biện pháp mã mở được cho rằng “phải có” đối với người dùng Mac ở nơi làm việc.

Bạn cần lời chỉ bảo về việc chọn lựa giải pháp mã mở cho doanh nghiệp? Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lời dặn trong việc đánh giá ứng dụng mã mở thương mại.

1. Kể cả doanh nghiệp được chuẩn bị chu đáo nhất cũng có thể có thể sa lầy hoặc tàn lụi nếu không chú ý đến những chi tiết nhỏ. Tuy nhiên quản lý tất cả những mặt của một dự án là một công việc nặng nhọc. OpenProj là một chương trình quản lý dự án mạnh; nó có thể trang bị đồ thị, biểu đồ và tất cả những loại báo cáo để giúp cho con thuyền doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru. OpenProj có thể xử lý dữ liệu ngân sách, biểu thời gian, đồ thị Gantt, quản lý tài nguyên, cùng theo đó nó có thể thi hành nhiều loại đo đạc khác nhau. Mặc dù OpenProj vẫn còn mới trên thị trường đã trở nên Microsoft thống trị, nhưng theo trang web của công ty, đã có 500,000 lượt tải ứng dụng tính từ lúc khi được ban hành gần đầy một năm trước.

2. Moodle từ lâu đã được biết tới như hệ thống quản lý khóa học mã mở ưu việt cho các nhà làm giáo dục, tuy vậy nó cũng đều nằm tại nhất định trong môi trường chung. Vì nó được thiết kế cho cộng đồng học tập trực tuyến, Moddle là biện pháp hoàn hảo để quản lý các lớp huấn luyện hoặc chương trình phát triển kỹ năng của công ty bạn.

Moodle có thể được sử dụng trên một quy mô đáng kinh ngạc. Nó có thể giải quyết hệ thống lớp học 10,000 người dễ dàng như một khóa học 10 người. Vì nó là ứng dụng mã mở, Moodle hoàn toàn cũng đều có thể được sửa đổi theo nhu cầu của công ty. Hàng tá môđun và plugin cũng có thể có thể thêm tính năng cho chương trình, tỉ dụ như podcasting hay hội nghị truyền hình. Có thể bạn sẽ chẳng thể thuyết phục chuyên viên của mình rằng việc đào tạo, đào tạo là một công việc thích thú, nhưng ít nhất Moodle giúp bạn làm giảm sự nhàm chán của các lớp học đó.

3. AbiWord là ứng dụng xử lý văn bản thường bị bỏ sót, nhưng nó cũng có thể có thể là biện pháp mà một doanh nghiệp mong muốn. AbiWord có kinh phí ít hơn so với iWork dùng cho Mac (nó miễn phí), nó dễ dàng sửa đổi hơn chương trình biên soạn văn bản khác (nó là mã mở), và nó không năng nề như OpenOffice.org (AbiWord có dung lượng 9MB so với 158MB của OpenOffice.org). Mặc dù ứng dụng này thiếu thuyết trình và bảng tính của một bộ phần mềm hoàn chỉnh, nhưng AbiWord là một trình giải quyết văn bản mạnh, nhanh và có đầy đủ các tính năng hữu ích bao gồm sửa lỗi chính tả và chọn lựa layout cho văn bản.

4. Mac OS X đi kèm với phần nào mềm xem đuôi PDF, nhưng chương trình này không làm được gì khác ngoài việc cho phép bạn xem nội dụng tập tin. Skim là chương trình đọc PDF xuất sắc, cùng lúc là công cụ thiết kế riêng cho Mac. Bạn có thể sử dụng Skim để xem một đường link trong 1 tài liệu, thêm ghi chú, đánh dấu đoạn văn cùng nhiều tính năng khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng Skim để tạo thuyết trình cùng theo đó điều khiển chúng – ngay bên trong phần mềm – bằng một điều khiển Apple. Vì ngày càng nhiều tư liệu được truyền đạt hàng ngày dưới dạng tập tin PDF, đây là một phần mềm chẳng thể bỏ qua.

5. Thời kỳ sử dụng phiếu đục lỗ hay đồng hồ tính giờ làm việc đã qua, nhưng nhu cầu khống chế thời gian làm của nhân viên thì chưa. Rachota là một ứng dụng nhỏ và di động có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và theo dấu nhiều dự án và một lúc. Dữ liệu được trình bày gọn gàng dưới dạng biểu đồ và cũng đều có thể được kết hợp lại thành báo cáo tùy biến cho mục tiêu phân tích chuyên sâu. Rachota có thể duyệt lại dữ liệu và mang ra đề xuất về cách làm thế nào bỏ nhiều nhất hoặc cải thiện thời gian của người sử dụng. Rachota bổ trợ 11 thứ tiếng và có dung lượng nhỏ đủ để đem theo trên một ổ USB nhỏ. Cảnh báo rằng: để ngăn cản việc theo dấu thời gian bừa bãi, phần mềm này được thiết kế với khả năng chỉnh sửa hạn chế. Khi bạn đã quy định các thông số, rất khó để xong xuôi được thể thay đổi chúng.

6. Cuộc sống không xuất hiện trong không gian. Kể cả bạn làm việc ở trong nhà hay làm việc trong văn phòng ngự tinh, bạn vẫn cần liên lạc với đồng nghiệp hoặc nhân viên. Zimbra Collaboration Suite (ZCS) phiên bản mã mở cung cấp một khuân mặt hàng tiện lợi kể cả phần mềm nhắn tin nhanh, thư điện tử và lịch làm việc để bổ trợ sự liên lạc giữa các chuyên viên của bạn. Nó hoạt động với Microsoft Outlook và các giải pháp máy tính và di động khác. Nó đồng thời cũng đều có thể được sử dụng trên những nền ứng dụng khác nhau, một ứng dụng tiện lợi nếu bạn làm việc trong 1 văn phòng lẫn lộn các máy tính Mac, Windows và Linux. ZCS phiên bản mã mở cũng sổ địa chỉ, chia sẻ tư liệu cũng như bổ trợ di động.

7. MacLibre không thuần tuý là một phần mềm hữu ích, nó là một tập hợp các phần mềm mã mở Mac OS X. Nó kể cả các chương trình lớn như biên soạn âm thanh Audacitym, biên tập hình ảnh The Gimp, đồ họa Inkscape và lời nhắn nhanh Adium. Ngoài ra nó còn chứa 1 số phần mềm ít được biết đến hơn như Desktop Manager và Colloquy IRC, những chương trình này hay bị bỏ sót. Tổng cộng có hơn 20 ứng dụng theo năm mục, biến MacLibre thành điểm dừng chân cho những ứng dụng mã mở chất lượng.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác