3 ứng Dụng Quản Lý File Tốt Nhất Cho Android TV – NPA


Xu hướng Cord-cutting (người dùng chuyển từ truyền hình trả tiền sang truyền hình và nội dung trên mạng Internet) ngày càng trở nên phổ biến trên Android TV. Mặc dù Android TV có 1 loạt các ứng dụng nhưng việc sử dụng phương tiện trở nên khó khăn hơn khi không có trình quản lý file tốt. Hầu hết các Android TV đi kèm với phần mềm quản lý file tích hợp nhưng khá cơ bản và thiếu nhiều tính năng hữu ích. Do đó bài viết này sẽ giới thiệu bạn một số phần mềm quản lý file tốt nhất cho Android TV.

  • Cách tìm file tải xuống trên thiết bị Android
  • Những trình duyệt tốt nhất cho Android TV
  • 5 phần mềm độc đáo người sử dụng Android TV nên cài đặt ngay bữa nay

1. Solid Explorer

  • Tải Solid Explorer cho Android 

Solid Explorer là một trong các ứng dụng quản lý file Android nhiều tính năng và giao diện đẹp nhất chẳng những cho điện thoại mà cả Android TV.

Solid Explorer có hàng tấn tính năng như bổ trợ điều khiển kép, kéo và thả, truy cập root, quản lý đám mây, thay tên hàng loạt, v.v… Nếu cần, bạn có thể cài đặt các plugin bổ sung để kích hoạt các tính năng như SFTP và FTP. Nếu thích bạn cũng có thể có thể tùy chỉnh theme và icon của nó.

Ứng dụng Solid Explorer

Nhược điểm của nó là ứng dụng ít được cập nhật tuy nhiên nó vẫn hoạt động ổn định. Solid Explorer là ứng dụng cấp cao có giá khoảng 70 nghìn VND. Bạn cũng đều có thể dùng thử nó trong 14 ngày để kiểm tra trước lúc mua.

2. X-plore file manager

  • Tải X-plore file manager cho Android

X-plore file manager cũng chính là một trong các phần mềm quản lý file hùng mạnh và giàu tính năng cho Android TV. Một trong những tính năng thú vị của X-plore file manager là bạn có thể cấu hình nó tự động mở cửa sổ quản lý file khi cắm USB vào. Tính năng này rất tiện dụng vì người sử dụng thường cắm USB vào Android TV.

Ứng dụng X-plore file manager

Nó có các tính năng khác như không giới hạn hỗ trợ FTP, quản lý lưu giữ đám mây, quản lý ứng dụng, trình phát phương tiện, hỗ trợ file zip, đổi tên hàng loạt, mã hóa file, v.v…

X-plore file manager có các tính năng tựa như với Solid Explorer. Tuy nhiên, giao diện người sử dụng của X-plore hơi lỗi thời. Nếu bỏ lỡ giao diện người sử dụng thì X-plore file manager là một trong số phần mềm quản lý file đáng xem xét cho Android TV.

Phiên bản cơ bản X-plore là miễn phí nhưng nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao như hỗ trợ FTP và mã hóa, bạn cần trả thêm phí.

3. AnExplorer

  • Tải AnExplorer cho Android

Giống như Solid Explorer, AnExplorer được thiết kế để hoạt động trên hầu hết mọi thiết bị Android kể cả Android TV và Wear. Tất nhiên, nó có hầu hết các tính năng bạn cần từ một trình quản lý file. Một số tính năng cho dù là bổ trợ file zip, quản lý thẻ SD, quản lý ứng dụng, tổ chức tài liệu, hỗ trợ FTP và LAN, quản lý lưu giữ đám mây, phân tích lưu trữ và chia sẻ file hotspot.

Thật ngạc nhiên khi sở hữu nhiều tính năng như vậy nhưng AnExplorer lại tận gốc miễn phí, vì thế nếu đang kiếm tìm một trình quản lý file miễn phí, giàu tính năng cho Android TV, bạn chẳng thể bỏ lỡ AnExplorer.

Mặc dù có rất ít lựa chọn quản lý file cho Android TV nhưng các ứng dụng trên có khả năng thi hành hầu hết các công việc quản lý dữ liệu của bạn mà không gặp vấn đề gì. Nếu bạn sẵn sàng trả phí cho những tính năng nâng cao và giao diện đẹp, hãy chọn Solid Explorer. Nếu không sử dụng phần mềm quản lý file thường xuyên hoặc không thích trả phí, bạn nên chọn giữa X-plore file manager và AnExplorer.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác