20 Phần Mềm Tạo USB Boot Tốt Nhất – NPA


Đã lúc nào bạn muốn tạo USB boot trên hệ điều hành Windows, Linux hoặc bất kì ổ ISO nào? Nếu vậy, dưới đây là bản kê những phần mềm cũng đều có thể giúp người dùng tạo USB boot. USB boot này có chứa file cài đặt hệ điều hành Windows, Linux CD, đĩa boot Ultimate, Hiren’s Boot CD, Antivirus Rescue CD, v.v… thậm chí có thể cùng theo đó chứa nhiều hệ điều hành. 

Những công cụ tạo USB boot tốt nhất

 • 1. Rufus
 • 2. Windows USB/DVD Download Tool
 • 3. RMPrepUSB
 • 4. YUMI
 • 5. Novicorp WinToFlash
 • 6. UNetbootin
 • 7. A Bootable USB
 • 8. Setup from USB
 • 9. OStoGO
 • 10. WinSetupFromUSB
 • 11. FlashBoot
 • 12. XBoot
 • 13. SARDU
 • 14. Universal USB Installer 
 • 15. LiveUSB Install
 • 16. MultiSystem (Linux)
 • 17. Fedora LiveUSB Creator
 • 18. CD 2 USB
 • 19. ISO to USB
 • 20. ISO2Disc

1. Rufus

Các tính năng: Hệ thống sắp xếp phân vùng (Partition scheme), hệ thống file, tự động phát hiện file ISO, loại hệ thống đích, chế độ khởi động, bad sector, chế độ ghi ISO.

 • Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus

Phần mềm Rufus

Rufus là một file thực thi rất nhỏ, được cải thiện liên tục qua các năm nhằm cung cấp những dịch vụ tốt nhất. Ngoài các tùy chọn ISO tiêu chuẩn như kích cỡ cluster và hệ thống file, Rufus lúc này có khả năng phát giác cài đặt cho ISO bạn chọn và điền vào các cài đặt tối ưu. Ngoài ra, nó còn có chế độ Advanced Mode ẩn với các tùy chọn bổ sung. Rufus có vận tốc 21 phút 12 giây, tuy không phải mau nhất nhưng nó là công cụ tạo USB boot tuyệt vời. 

Download : Rufus

2. Windows USB/DVD Download Tool

Phần mềm Windows USB/DVD Download Tool

Thao tác tạo USB boot với công cụ này rất là đơn giản, bạn chỉ cần chọn file ISO, chọn loại phương tiện: USB hoặc DVD sau đó click vào Begin Copying và tắt nó đi, vậy là xong. Với giao diện đơn giản và chỉ có hai tùy chọn, Windows USB/DVD Download Tool là công cụ tạo USB boot đơn giản nhất. Nó có vận tốc là 17 phút 51 giây.

 • Hướng dẫn tạo USB cài đặt, boot Windows bằng Windows 7 USB Download Tool

Download : Windows USB/DVD Download Tool

3. RMPrepUSB

Các tính năng : Tùy chọn bootloader, hệ thống file, ghi đè, grub4dos, syslinux, QEMU.

Phần mềm RMPrepUSB

RMPrepUSB là một trong số công cụ tạo USB hoàn chỉnh nhất trong danh sách này. Ngoài những tính năng trên, nó còn có những bootloader khác, DiskDoctor, Speed Test và cấu hình người dùng cá nhân cho ổ đĩa được chuẩn bị. RMPrepUSB có vận tốc 21 phút 38 giây, gần với tốc độ của Rufus tuy vậy những tính năng khác cũng có thể bù đắp cho tốc độ hơi chậm này.

Download : RMPrepUSB

4. YUMI

Các tính năng : Multiboot, tự động tải file ISO

Phần mềm YUMI

YUMI (Your Universal Multiboot Installer) là một công cụ tạo USB MultiBoot rất dễ sử dụng. Khi khởi động công cụ, bạn cuộn xuống bản kê phân phối và chọn file ISO tương ứng trên hệ thống từ hộp bên dưới. YUMI đạt vận tốc khá nhanh 17 phút 46 giây.

Download : YUMI 

5. Novicorp WinToFlash

Các tính năng: Multiboot, grub4dos, tùy chọn bootloader, trình chỉ dẫn ghi đĩa, hệ thống file, profile ghi đĩa, tự động tải ISO.

Phần mềm Novicorp WinToFlash

Novicorp WinToFlash là một tiện ích tạo USB boot thông dụng có tính năng chỉ dẫn ghi đĩa tiện dụng. Trình hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước trong quy trình ghi đĩa. WinToFlash cấp phép người dùng tạo multiboot USB, tự động tải ISO thiếu. Nó có vận tốc là 22 phút 1 giây, phù phù hợp với vận tốc chỉ dẫn ghi đĩa.

Download : Novicorp WinToFlash

6. UNetbootin

Các tính năng : grub4dos, tự động tải ISO (chỉ Linux), syslinux

Phần mềm UNetbootin

UNetbootin chủ đạo là một công cụ ghi đĩa Linux LiveUSB, nhưng nó cũng hoạt động tốt với Windows. Tiện ích UNetbootin không hào nhoáng nhưng nó đi kèm với một vài tính năng tiện dung như tự động tải bản phân phối Linux để bạn cũng có thể chọn các distro phổ biến và công cụ tiện ích hệ thống khác. UNetbootin có tốc độ 22 phút 1 giây bằng với vận tốc của WinToFlash.

Download : UNetbootin 

7. A Bootable USB

A Bootable USB là ứng dụng nhỏ gọn, cấp phép người sử dụng cài đặt Windows Vista/2008/7 từ ổ USB. Bên cạnh đó, nó lại có thêm một vài lựa chọn khác nữa và làm việc với phiên bản x64 của hệ điều hành Windows.

Phần mềm A Bootable USB

Download : A Bootable USB

8. Setup from USB

Đây là ứng dụng đơn giản nhưng rất dễ sử dụng để tạo ổ Windows Vista/7 USB boot được. Tuy nhiên, khi dùng ứng dụng này, người dùng càng phải có .NetFramework 4.x trở lên.

Download : Setup from USB

9. OStoGO

Một phần mềm nhỏ gọn để chuyển đĩa Windows Vista/7 DVD sang ổ USB.

Download : OStoGO

10. WinSetupFromUSB

Một phần mềm tốt nhưng khi sử dụng nên cẩn thận:  WinSetupFromUSB. Công cụ này giúp   người sử dụng tạo ổ USB Windows hoặc Linux boot được. Bên cạnh đó, nó còn cấp phép người sử dụng thử trong QEMU.

WinSetupFromUSB

Download : WinSetupFromUSB

11. FlashBoot

Một phần mềm khá hay, cũng có thể chuyển Windows XP/Vista/7 vào ổ USB. Phần mềm này có giá khoảng $38 USD (có vẻ đắt, tương đương IDM rồi).

Download : FlashBoot

12. XBoot

XBoot là ứng dụng khá hay, có khả năng tạo Multiboot USB/ISO dành cho Linux, Live CDs, Antivirus Utilities… Một tính năng khá có ích của Xboot là nó cho phép người sử dụng kiểm tra USB đã tạo ngay trong Windows.

 • Tạo USB boot đa chức năng với XBoot

Download : XBoot

13. SARDU

SARDU là ứng dụng có thể tạo Multibootable ISO và ổ USB. Ổ này có chứa một vài phần mềm diệt virus, các công cụ, phiên bản hiện hành của Linux và Windows. Tất cả các gì bạn cần làm chỉ là chuyển file ISO vào folder ISO và thưởng thức nó trên ổ USB.

SARDU

Download : SARDU

14. Universal USB Installer 

Đây là ứng dụng khá hữu ích, giống với YUMI, ngoại trừ việc nó không bổ trợ MultiBoot. Tuy nhiên, nó lại bổ trợ rất nhiều phiên bản của Linux, công cụ diệt virus, Windows Vista, Windows 7, Hiren’s Boot CD,…. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp download file ISO cho người dùng.

Download : Universal USB Installer

15. LiveUSB Install

Một ứng dụng nhỏ gọn người sử dụng cũng đều có thể sử dụng để tạo ổ Linux boot được (với biết bao phiên bản được bổ trợ cùng với một vài công cụ diệt virus, cứu ổ cứng,…). Người dùng còn có 1 số lựa chọn khác, bao gồm khả năng ghi file .img ra ổ USB.

Download : LiveUSB Install

16. MultiSystem (Linux)

Ứng dụng này chỉ dành riêng cho Linux người sử dụng có thể dùng để làm tạo ổ USB Linux boot được.

MultiSystem

Download : MultiSystem

17. Fedora LiveUSB Creator

Một ứng dụng nhỏ gọn sẽ giúp người sử dụng chuyển file Fedora ISO sang ổ USB.

Download : Fedora LiveUSB Creator

18. CD 2 USB

CD 2 USB là công cụ có đôi chút giống với lệnh, cũng có thể tạo ổ USB boot cho Ubuntu. Ứng dụng này sẽ không format ổ USB và cài đặt bootloader lên ổ.

Download : CD 2 USB

19. ISO to USB

ISO to USB là ứng dụng đơn giản, có thể tạo ổ USB boot được từ file Bootable ISO.

Download : ISO to USB

20. ISO2Disc

ISO2Disc là công cụ nhỏ gọn, có khả năng ghi file ISO ra đĩa CD/DVD hoặc ổ USB Flash.

ISO2Disc

Download : ISO2Disc

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

 • Làm ra sao để kiểm tra USB Boot đã được tạo thành công hay chưa?
 • Cách thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ hdd ngoài
 • Cách cài đặt Windows 10 từ USB bằng file ISO

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: NPA

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác